Nang sán dây lợn làm tổ trong não người đàn ông
Xuất hiện triệu chứng nhức đầu nhẹ, méo miệng bên phải, tay và chân phải yếu dần, không cử động được, các cơn động kinh xuất hiện dày hơn, bệnh nhân đi khám mới biết mình bị sán.
2.993 kết quả phù hợp
Nang sán dây lợn làm tổ trong não người đàn ông
Xuất hiện triệu chứng nhức đầu nhẹ, méo miệng bên phải, tay và chân phải yếu dần, không cử động được, các cơn động kinh xuất hiện dày hơn, bệnh nhân đi khám mới biết mình bị sán.
Ẩm thực đường phố Việt Nam xứng đáng có sao Michelin
Một số đầu bếp cho rằng ẩm thực đường phố Việt Nam nên có một ngôi sao đại diện, nhưng không cần quá vội.
Đề nghị cung cấp điện ổn định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023
Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cung cấp điện, nước ổn định tại tất cả điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Trẻ nghỉ hè, phụ huynh đưa con lên công ty dù áy náy với đồng nghiệp
Con chỉ nghỉ hè 2 tuần, chị Hà Kim mất nhiều ngày để tìm người trông. Trong khi đó, chị Đỗ Minh phải đem cả 2 con lên công ty dù áy náy vì biết việc này ảnh hưởng đến đồng nghiệp.
Ăn cỗ cưới nấu cạnh chuồng gà, 48 người bị ngộ độc sau khi ăn
Sau khi dùng bữa ở tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thức ăn. Cơ quan chức năng phát hiện nhiều độc tố trong thực phẩm, vị trí chế biến món ăn nằm cạnh chuồng gia súc, gia cầm.
Nên uống bột sắn dây sống hay chín?
Nhiều người thường pha bột sắn dây để uống trong mùa hè, vậy nhưng nên uống bột sắn dây sống hay chín?
5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh trong mùa nóng
Chế độ dinh dưỡng, thói quen vệ sinh kém... sẽ dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa ở trẻ. Vì vậy, việc chăm sóc trẻ đúng cách để cải thiện sức khỏe đường ruột rất quan trọng.
Thủ tướng yêu cầu các bộ phối hợp chống gian lận khi thi tốt nghiệp
Bộ GD&ĐT được giao nhiệm vụ phối hợp với Bộ Công an, các địa phương phòng để chống việc sử dụng công nghệ cao nhằm gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Cách uống nước ép cần tây tốt nhất
Thời điểm tốt nhất trong ngày để sử dụng nước ép cần tây là buổi sáng khi vừa ngủ dậy và trước bữa ăn 30 phút.
Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?
Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?
Có cần đun nóng thịt, cá hộp trước khi ăn để ngừa ngộ độc Botulinum?
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại.
WHO chuyển gấp 6 lọ thuốc giải độc Botulinum từ Thụy Sĩ về TP.HCM
Những lọ thuốc điều trị ngộ độc Botulinum đã về đến TP.HCM ngày 24/5 để cứu các bệnh nhân đang chờ thuốc từng giờ.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Nhà trẻ ở Anh bị phạt 225.000 bảng vì có phân chuột
Thanh tra phát hiện phân chuột trên khắp nhà bếp, bồn rửa, nhà kho và phòng vui chơi của trẻ. Công ty sở hữu nhà trẻ này đã bị phạt tới 225.000 bảng (gần 6,7 tỷ đồng).
Phạt 750.000 đồng quán ăn bán suất bún có 2 miếng chả
Chủ quán ăn bán suất bún 35.000 đồng với 2 miếng chả nói rằng rất mệt mỏi sau sự việc. Ngành chức năng cũng xử phạt nhà hàng vì ghi niêm yết giá không đúng quy định.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Ứng phó với rối loạn tiêu hóa mùa du lịch
Khi đi du lịch, cơ thể chịu nhiều tác động của ngoại cảnh gây nguy cơ rối loạn tiêu hóa. Để tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn, người có hệ tiêu hóa yếu cần làm gì?
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Sai lầm khi bảo quản thực phẩm khiến vi khuẩn chết người sinh sôi
Khi chế biến, đóng gói, đóng hộp vào bao kín, chúng ta có thể vô tình tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn kỵ khí sinh sôi, phát triển trong thức ăn.