Quận 1 (TP.HCM) là nơi tọa lạc nhiều quán ăn trưa với thực đơn đa dạng, không gian thoáng mát. Để thưởng thức bữa ăn trọn vẹn cùng đồng nghiệp, bạn nên lưu lại 5 địa điểm này.
Với nhiều phong cách ẩm thực, mức giá đa dạng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa Pizza 4P's, bò kho Cô Mai hay Mister Lai Kitchen nếu đang tìm kiếm không gian nhà hàng thưởng thức bữa trưa tại quận 1, TP.HCM.
Món gợi ý: Pizza phô mai, mì Ý sốt cua...
Với hương vị món ăn ngon, chất lượng đồng đều và thái độ phục vụ chuyên nghiệp, Pizza 4P's là một trong những nhà hàng yêu thích của tôi tại TP.HCM. Người sáng lập thương hiệu pizza nổi tiếng này là người Nhật, có lẽ vì vậy mà món ăn ở đây cộng hưởng giữa ẩm thực Italy và phong cách phục vụ xứ sở mặt trời mọc.
Pizza phô mai Burrata là món ăn mà hầu như ai đến nhà hàng lần đầu cũng được giới thiệu. Phô mai béo ngậy kết hợp với lớp bánh vỏ mỏng nhưng mềm, xốp, có những vệt cháy sém trên viền vì nướng củi chinh phục tôi từ lần đầu nếm thử.
Ngoài pizza, thực đơn nhà hàng đa dạng, tôi đã thử qua thịt nguội cuộn lá Rocket và phô mai Ricotta, salad phô mai Burrata kèm lá rocket và cà chua, mì Ý với cua và sốt cà chua, mì Ý nghêu và sốt quế tây... Đa số các món ăn đều có phô mai, tôi lại không phải tuýp người thích ăn đồ quá béo nên khá mau ngán.
Các nhà hàng thường đông đúc vào giờ cao điểm trưa, tối, thực khách nên đặt bàn trước để có vị trí ưng ý. Tuy vậy, nếu bất chợt muốn ăn pizza, bạn vẫn có thể ghé đây. Tôi đoán khu vực quầy bar thường khá vắng vẻ. Song, đây lại là vị trí không tồi, bạn có thể trò chuyện, quan sát đầu bếp nhào bột và thưởng thức mùi thơm từ những chiếc pizza mới ra lò.
Không gian ở Lê Thánh Tôn nằm trong con hẻm cụt khá nhỏ, khách phải giữ xe ở vị trí khác với giá 10.000 đồng.
Món gợi ý: Hủ tiếu bò kho, bánh mì bò kho
Sau khi đặt bánh mì bò kho tại quán Cô Mai qua app giao hàng, dù khá thích món ăn nhưng tôi cũng nhận thấy hương vị có phần "sai sai" vì quá trình vận chuyển khiến nước dùng bị nguội, hình thức không còn lôi cuốn. Tôi quyết định đến tận quán.
Không gian quán khá rộng rãi, phân chia hai khu vực, bên trong có thể quan sát nhà bếp chuẩn bị món. Tôi đánh giá vị trí phòng bên ngoài mát mẻ và thoải mái hơn. Nơi đây trang trí đậm chất Việt với màu vàng chủ đạo, bụi tre, tường gạch, đèn măng sông... Tuy nhiên, quán không bố trí máy lạnh mà chỉ có quạt trần nên những ngày nắng, ngồi ăn ở đây có vẻ không thoải mái lắm.
Khoảng 12h, thực khách gần như ngồi kín các bàn, shipper ra vào liên tục. Tôi gọi phần hủ tiếu bò kho nhỏ (giá 55.000 đồng) kèm chai nha đam mát lạnh. Tô hủ tiếu được trình bày đẹp mắt, thịt bò tươi và có độ mềm vừa phải, nhìn chung khá ổn so với mức giá và vị trí giữa trung tâm quận 1.
Không chỉ hương vị, điểm cộng của quán còn nằm ở thái độ phục vụ nhiệt tình. Khi khách dùng bữa xong, bạn nhân viên hỏi xem món có vừa ăn và cần điều chỉnh gì không. Bạn có thể gửi xe miễn phí trước cửa quán nhưng mặt tiền nhỏ nên hơi bất tiện thời gian cao điểm.
Món gợi ý: Súp bí đỏ, beefsteak, salad cá ngừ...
Nếu không biết ăn gì trong buổi trưa, bạn có thể ghé thử món Italy tại Ciao Vợ Đẹp. Tuy nhận được nhiều phản hồi trái chiều về hương vị, đây vẫn là một trong những địa điểm phục vụ món Italy chất lượng, giá rẻ tại TP.HCM.
Tiệm nằm trên đường Cao Bá Nhạ dài chừng 200 m, dễ tìm. Không gian khá nhỏ, trang trí không quá nổi bật nhưng sạch sẽ, khá vắng khách vào buổi sáng. Đây là địa chỉ phù hợp với cặp đôi hoặc nhóm ít người. Bạn có thể đến nếu đang tìm không gian yên tĩnh để trò chuyện cùng đồng nghiệp, bạn bè.
Điểm sáng của tiệm ăn nằm ở thực đơn đa dạng, giá không quá cao so với mặt bằng chung. Tôi và hai người bạn gọn một salad cá ngừ, súp bí đỏ, mực chiên xù và steak sốt tiêu xanh, mì sốt kem. Nếu là người có khẩu vị đậm, hương vị món ăn ở đây sẽ khiến bạn thất vọng đôi chút. Cá nhân tôi thích nhất món súp bí đỏ khai vị béo nhưng thơm.
Dù không phục vụ nhiều khách hàng, các món ăn ở đây vẫn lên khá chậm.
Về không gian, Cục Gạch tạo cho tôi cảm giác thân thuộc như bước vào ngôi nhà kiểu cũ với sân vườn, giàn cây leo, bàn ghế gỗ và tranh ảnh đã nhuốm màu thời gian. Kinh doanh với hình thức vừa là quán cà phê vừa phục vụ đồ ăn, quán mở những bài nhạc nhẹ nhàng xua tan đi cái nóng của TP.HCM. Tôi chọn ngay vị trí bên cửa sổ kính nhìn ra con đường vắng vẻ, thưởng thức bữa trưa của mình.
Không gian ngồi chia thành từng khu vực, bạn có thể chọn vị trí ở trệt, lầu hoặc ngoài sân khi trời bớt nóng. Quán không sử dụng thực đơn cố định nên thực khách không thể biết được món gì sẽ được dọn lên hôm đó, tôi nghĩ đây cũng là điểm thú vị. Món ăn tuy chưa phải ngon xuất sắc, trang trí không cầu kì nhưng bù lại nếm nếm khá vừa vị, một phần có đủ cơm, canh, món xào, món mặn.
Không gian Cục Gạch nhẹ nhàng, phục vụ món Việt là gợi ý lý tưởng để bổ sung năng lượng cho giờ làm việc chiều.
Món gợi ý: Há cảo sò điệp, chân gà hấp tàu xì, vịt quay, bắp bò kim tiền chua cay...
TP.HCM không thiếu các nhà hàng phục vụ món Hoa nhưng để tìm được một địa chỉ ăn ngon, trang trí đẹp thì không dễ. Bạn có thể thêm Mister Lai Kitchen, nằm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, vào danh sách nhà hàng ăn trưa tại quận 1.
Không gian quán trang trí theo phong cách hiện đại pha trộn kiểu truyền thống Trung Quốc với đèn vàng, cửa, bàn ghế gỗ. Trần nhà cao tạo cảm giác thoáng mát.
Thực khách Vinh Kun thử các món gồm há cảo sò điệp, chân gà hấp tàu xì, tàu hủ ki chiên giòn, vịt quay, cơm bò hầm Mã Lai và đưa ra nhận xét: "Há cảo sò điệp có sò to, tuy nhiên, tôm không dai sần sật như ở Dim Tu Tac. Chân gà hấp tàu xì mềm, thấm vị. Tàu hủ ki chiên tôm chấm sốt mayonnaise giòn giòn ăn khá ổn. Phần vịt quay giá 200.000 đồng thịt nhiều, tôi đánh giá cao phần da giòn. Cuối cùng, cơm bò hầm Mã Lai dễ ăn.
Theo Vinh Kun, quán phù hợp để hẹn hò, 2 người ăn tầm 500.000-600.000 đồng.