Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang
Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.
22 kết quả phù hợp
Khi thiên thần và ác quỷ cùng ngự trị trong chai rượu vang
Các chất oxi hóa có trong rượu vang mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đáng tiếc, những chất phụ gia trong quá trình sản xuất rượu vang công nghiệp tiềm ẩn nhiều nguy hại.
Chất bảo quản trong thực phẩm chế biến có khả năng gây ung thư?
Benzen - một chất gây ung thư - có thể được tạo ra từ các chất bảo quản trong thực phẩm chế biến nếu các nhà sản xuất không thực hiện tốt các hướng dẫn để giảm thiểu rủi ro này.
Băn khoăn việc sản phẩm Coca-Cola ở Việt Nam 'không được xuất khẩu'
Trên bao bì nhiều sản phẩm của công ty Coca-Cola tại thị trường Việt Nam, xuất hiện dòng chữ "Dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không được xuất khẩu".
3 chất cấm nguy hiểm trong thực phẩm đang đầu độc người Việt
Bún, phở, giò hay dưa cà là những thực phẩm quen thuộc. Nhưng trước khi đến với người tiêu dùng, chúng đã bị cho vào những chất cấm vì mục tiêu lợi nhuận.
Tác hại của các chất bảo quản thường gặp trong tương ớt
Liên quan đến lô tương ớt bị thu hồi ở Nhật Bản do chứa axit benzoic, vấn đề được nhiều người quan tâm là có bao nhiêu chất bảo quản trong loại gia vị này.
Hội bảo vệ người tiêu dùng nói gì về tương ớt Chinsu bị Nhật thu hồi?
Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ về việc tương ớt bị thu hồi ở Nhật nhưng vẫn lưu hành ở Việt Nam có thể gây ung thư hay không.
Trong tương ớt Chinsu có bao nhiêu axit benzoic, ớt, chất bảo quản?
So sánh 4 mẫu tương ớt trên thị trường, kết quả cho thấy Chinsu có thành phần ớt thấp và nhiều loại chất phụ gia nhất.
Tại sao Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt, Việt Nam vẫn dùng?
Việt Nam cho phép dùng axit benzoic trong tương ớt còn Nhật Bản lại cấm. Phải chăng tương ớt Việt Nam không an toàn bằng Nhật?
Cách nhận biết axit benzoic trong thực phẩm
Liên quan sự việc tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản vì chứa axit benzoic, vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay là làm sao để nhận biết được chất bảo quản này trong thực phẩm.
Thực hư nguy cơ ung thư khi ớt kết hợp với axit benzoic
Axit benzoic khi kết hợp với vitamin C sẽ tạo phản ứng sinh ra benzene - một chất gây ung thư.
Giữa lùm xùm Chinsu, sếp Masan nói không tranh thủ mọi cơ hội kiếm lợi
Giữa lùm xùm tương ớt Chinsu, ông Nguyễn Đăng Quang gửi tâm thư tới cổ đông về mục tiêu khi thành lập Masan là không tranh thủ mọi cơ hội để tìm kiếm lợi nhuận.
Các nước quy định ra sao về phụ gia khiến Chinsu bị thu hồi ở Nhật?
Dù Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Liên Hợp Quốc có quy định chung về hàm lượng axit benzoic trong tương ớt, nhiều nước lại áp tiêu chuẩn khác nhau từ cấm, hạn chế đến cho phép.
Bộ Y tế lý giải việc Nhật Bản cấm axit benzoic trong tương ớt
Đại diện Cục An toàn Thực phẩm cho hay tùy từng nước có thể đưa ra các quy định khác so với Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm của Liên Hợp Quốc với điều kiện đầy đủ bằng chứng khoa học.
Bán nước chấm và tương ớt, Masan thu về hàng nghìn tỷ mỗi năm
Mỗi năm Masan Consumer đều thu về hàng chục nghìn tỷ doanh thu từ các sản phẩm tiêu dùng của mình, trong đó, hàng gia vị (nước chấm, tương ớt...) luôn đóng vai trò trụ cột.
Bộ Y tế lên tiếng về hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật
Bộ Y tế đang làm rõ vụ việc 18.168 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi ở Nhật Bản, cũng như tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Axit benzoic trong tương ớt Chinsu có nguy hiểm với sức khỏe?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội, chất bảo quản ít nhiều gây tác hại xấu tới sức khỏe, nhưng có ngưỡng chấp nhận được.
Masan nói gì về việc Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu?
Xác nhận lô hàng Chinsu bị thu hồi tại Nhật, Masan cho rằng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng thị trường Việt Nam.
Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu nhập khẩu
Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố Osaka đã ra lệnh thu hồi toàn bộ 18.168 chai tương ớt nhập khẩu từ Việt Nam, do có chứa chất phụ gia thực phẩm chưa được kiểm định.
Nhiều người cho rằng ốc sên rất bẩn và độc, vậy thực tế loài sinh vật này có tác dụng gì?
Lạm dụng hóa chất bảo quản - tác hại khó lường
Việc dùng các loại hóa chất để bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu điểm nhất định như: lưu giữ thực phẩm tươi lâu, giúp cho việc kinh doanh thu lại được nhiều lợi nhuận.