Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
18 kết quả phù hợp
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Bộ phận nào của tôm không nên ăn?
Tôm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt và chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, không phải bộ phận nào của loài hải sản này cũng tốt cho sức khỏe.
Cách nhận biết tôm chứa tạp chất
Tạp chất thường được bơm vào tôm ở cả phần đầu, thân, đuôi. Tập trung quan sát các vị trí này, người tiêu dùng có thể xác định tôm có tạp chất hay không.
Xử phạt 177 cơ sở bơm chích tạp chất vào tôm ở miền Tây
Hai năm qua, hàng loạt cơ sở mua bán tôm nguyên liệu bị ngành chức năng phát hiện bơm chích tạp chất với tổng số tiền phạt hành chính trên 5 tỷ đồng.
Tuồn tôm bơm tạp chất vào nhà hàng, khách sạn ở Hải Phòng
Bà Hạnh cùng nhóm người làm thuê khai hàng ngày họ gom tôm chết ở các quận Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh… sau đó bơm tạp chất vào để tuồn đến các nhà hàng, khách sạn kiếm lời.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 8
Bỏ quy định trẻ dưới 5 tuổi không được học trường quốc tế, đưa hài cốt qua biên giới phải khai báo y tế, tăng trợ cấp cho người có công… là những quy định có hiệu lực từ tháng 8.
Phát hiện 2 cơ sở bán tôm bơm tạp chất
Kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục kg tôm căng bất thường được bơm tạp chất.
Phát hiện 8 cơ sở sử dụng chất tẩy trắng tại chợ đầu mối Đà Nẵng
Qua kiểm tra tại chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng), lực lượng chức năng phát hiện 8 cơ sở sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc để tẩy trắng nông sản.
Cảnh sát bắt quả tang vụ bơm tạp chất vào tôm
Chủ cơ sở bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu khai rằng chỉ tốn 90.000 đồng để mua rau câu, làm tăng lợi nhuận 30% cho mỗi tấn thủy sản.
'Thương lái Trung Quốc xúi dân bỏ rau câu vào tôm'
Có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" khi làm ăn với người Trung Quốc.
Thủy sản Việt lo mất thị trường vì dư lượng kháng sinh
Nhiều DN cho biết đang đau đầu trước nguy cơ mất thị trường xuất khẩu thủy sản. Lý do là gần đây, Liên minh châu Âu liên tiếp cảnh báo chất lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam.
Phạt 170 triệu đồng vì bơm thạch rau câu vào tôm chết
Cả 2 cơ sở thủy sản đều bị lực lượng công an bắt quả tang khi đang bơm thạch rau câu vào tôm sú đã chết nhằm tăng trọng.
Bơm tạp chất vào tôm sú chết bán cho nhà hàng tiệc cưới
Tại 2 cơ sở kinh doanh thủy sản, lực lượng chức năng Thừa Thiên-Huế thu giữ hàng trăm kg tôm sú chết và tạp chất cùng 80 kim tiêm.
Bơm tạp chất lạ vào tôm sú, bán cho trung tâm tiệc cưới
Sau khi mua tôm sú chết, cửa hàng kinh doanh thủy sản này đã bơm tạp chất lạ vào để tăng trọng trước khi bán cho trung tâm tiệc cưới.
Bóc gỡ chiêu trò bơm tạp chất vào tôm sú
Bơm bột agar vào tôm sú để biến tôm đông lạnh trở nên có màu tươi sống và tăng được trọng lượng là chiêu trò đang được nhiều chủ kinh doanh tôm sú áp dụng.
Đại gia miền Tây: Ăn xổi rồi chóng tàn
“Cái chết” của nhiều đại gia thủy sản miền Tây điển hình cho của nhiều ngành nghề ở Việt Nam thời gian qua. Trụ được thì giàu có và DN ngày càng lớn mạnh, còn ăn xổi thì chóng tàn.
Ngày 14/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở mua tôm của bà Nguyễn Thị Bé về hành vi bơm tạp chất vào tôm.
Những chiêu bẩn trộn đất, đá vào thực phẩm của gian thương
Tiêu được trộn đất, tưới nước, cà phê trộn đậu nành và hóa chất, bơm tạp chất vào tôm, độn đá vào nho Ninh Thuận… Thương lái đang độn đủ thứ bẩn thỉu, độc hại vào thực phẩm để thu lợi, bất chấp...