Cách nhận biết cá không còn tươi
Bạn không chắc con cá mình mua có tươi ngon hay những món cá từ bữa tối hôm trước có còn an toàn để ăn không? Dưới đây là những mẹo giúp bạn phân biệt.
245 kết quả phù hợp
Cách nhận biết cá không còn tươi
Bạn không chắc con cá mình mua có tươi ngon hay những món cá từ bữa tối hôm trước có còn an toàn để ăn không? Dưới đây là những mẹo giúp bạn phân biệt.
Lý do không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh
Bảo quản hành tây đã cắt nhỏ trong tủ lạnh có thể làm thay đổi kết cấu, mùi vị, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây hại sức khỏe.
Giới trẻ chi tiền triệu, đứng bếp cả ngày làm bánh kẹo đón Tết
Dịp Tết Nguyên đán, Thảo Hà làm 700 túi kẹo nougat để tiếp khách và tặng người thân. Trong khi đó, Ngọc Vy dành cả ngày gói bánh chưng gạo lứt nhân cá hồi giúp giải ngấy.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
Người đàn ông nhập viện với cổ chân đứt lìa
Trường hợp hy hữu xảy ra khi lưỡi máy cắt cỏ gãy, văng trúng cổ chân với tốc độ cao, khiến toàn bộ cổ chân phải của bệnh nhân bị đứt lìa hoàn toàn.
Giải pháp công nghệ từ Tetra Pak giúp giữ trọn vị tươi ngon của dừa
Tetra Pak tiếp tục giới thiệu công nghệ tiệt trùng trực tiếp cùng giải pháp tích hợp tiên tiến trong chế biến sản phẩm từ dừa, giúp giữ nguyên vị tươi ngon và dinh dưỡng.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Tỷ phú tiền số định ăn 'quả chuối dán tường' giá 6,2 triệu USD
Sau khi đấu giá thành công tác phẩm của Maurizio Cattelan, Justin Sun dự định ăn trái chuối này để thưởng thức nghệ thuật.
Kiến nghị tiêu hủy gấp số hổ, báo chết ở Vườn Xoài
Do 21 cá thể hổ và báo đen đã chết, phân hủy bốc mùi hôi thối, Khu du lịch Vườn Xoài (Đồng Nai) vừa kiến nghị UBND tỉnh cho tiêu hủy gấp nhằm ngăn chặn ô nhiễm, dịch bệnh.
Men L-137 từ Kun men Nhật giúp con tiêu hóa tốt, miễn dịch khỏe
Kun ra mắt sản phẩm sữa chua uống độc quyền chủng men Nhật L-137 (L 137), giúp bé tăng cường miễn dịch, khoẻ tiêu hoá, mẹ nhẹ gánh lo âu.
Nông sản Việt được lợi gì sau 4 năm thực thi Hiệp định EVFTA?
Sau 4 năm thực thi, Việt Nam đã tận dụng nhiều ưu đãi từ EVFTA, giúp gia tăng kim ngạch xuất khẩu nông sản, củng cố vai trò chủ lực của ngành trong nền kinh tế.
Cận cảnh ca cấy tóc hơn 70 triệu đồng ở TP.HCM
Bị rụng tóc lâu năm và đã thử rất nhiều cách để mọc tóc nhưng thất bại, người đàn ông quyết định chi hơn 70 triệu đồng để làm thủ thuật cấy tóc, lấy lại sự tự tin.
Tai nạn khiến người đàn ông bị lột toàn bộ da bàn tay
Người đàn ông ở Vĩnh Phúc cho biết tổn thương gây ra do bị kẹt tay vào máy cuốn với một lực kéo ép rất lớn. Sau đó, phần da lóc rời ra ngoài, được bảo quản lạnh trong thùng xốp.
Vải thiều Việt Nam bán ở siêu thị Thái giá gần 300.000 đồng/kg
Từ năm 2017, Tập đoàn Central Retail đã giới thiệu tới người tiêu dùng Thái Lan vải thiều chính vụ Việt Nam, có thương hiệu, với đủ thông tin, logo nhãn mác.
Món cá trong bữa ăn khiến 71 công nhân ở Nghệ An nhập viện có histamin
Liên quan vụ 71 công nhân ở Nghệ An phải cấp cứu sau bữa ăn trưa 28/5, Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn.
Khu Liên hiệp Thể thao Mỹ Đình kháng cáo
Sáng 31/5, TAND TP Hà Nội mở phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của Khu Liên hợp Thể thao Mỹ Đình trong vụ án tranh chấp hợp đồng kinh tế về yêu cầu bồi thường thiệt hại.
Loại cơm này ngon mấy cũng không nên ăn
Ăn cơm giúp chúng ta có cảm giác no lâu và đặc biệt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn cơm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.
Vì sao tang lễ Đức Tiến ở Mỹ trễ nhiều ngày
Người thân đã đưa thi thể của Đức Tiến về nhà quàn vào ngày 23/5. Lễ tang nam diễn viên diễn ra vào ngày 29/5.
Lần đầu tiên ‘rã đông’ thành công não người đông lạnh
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra cách làm đông lạnh não người, sau đó “rã đông” mà vẫn duy trì chức năng bình thường.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.