Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà chủ quán ăn gây sốt vì gian bếp hoành tráng, xếp đồ ăn đều tăm tắp

Hình ảnh chị Hoàng Thu Hiền (Nghệ An) chuẩn bị nguyên liệu cho quán đồ ăn online nhận nhiều lời khen bởi độ chỉn chu, đẹp mắt.

Chị Hoàng Thu Hiền gây sốt bởi cách bài trí, sắp xếp đồ ăn đẹp mắt.

Ngày 18/2, nhiều fanpage chia sẻ loạt ảnh của một quán ăn online tại thành phố Vinh (Nghệ An) và thu hút sự quan tâm. Theo đó, trong gian bếp rộng rãi, các phần đồ ăn, nguyên liệu được sắp xếp một cách gọn gàng, ngon mắt.

Nhiều người dành lời khen cho sự tỉ mỉ, sạch sẽ của nữ chủ quán đồng thời tò mò về căn bếp sang trọng, "trông không giống nơi bán đồ ăn online".

Nhân vật chính trong loạt ảnh lan truyền là chị Hoàng Thu Hiền (sinh năm 1980), chủ quán đồ ăn online nổi tiếng tại thành phố Vinh. Chia sẻ với Tri Thức - Znews, chị cho biết rất bất ngờ khi quán ăn của mình nhận sự chú ý trên mạng xã hội.

"Bình thường, tôi vẫn hay chụp hình chuẩn bị đồ ăn cho khách như vậy rồi đăng trên trang cá nhân, không ngờ lại được nhiều người quan tâm. Tôi cũng khá vui khi đọc được nhiều bình luận khen gian bếp sạch đẹp", chị nói.

Quán ăn online của chị Hiền có nhiều món, từ món mặn như lươn, bò sốt vang, cá kho đến chè, bánh. Trong đó, phần lớn món do chị tự nấu, còn lại một số đặc sản vùng miền được chị nhập về bán.

"Món tủ của tôi và cũng được nhiều thực khách đặt hàng nhất là món lươn, được nấu theo khẩu vị người Nghệ An", chị nói.

Bà chủ quán ăn khẳng định luôn sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để nấu, "đến cả quả chanh, quả ớt cũng được lựa cẩn thận". Phân khúc khách chị hướng tới cũng là nhóm sẵn sàng trả giá nhỉnh hơn trung bình để có món ăn chất lượng.

Về một số bình luận cho rằng bản thân "làm màu", bày biện đồ ăn đẹp mắt chỉ để chụp ảnh, chị Hiền cho hay với người bán hàng ăn như chị, việc muốn cho thực khách thấy hình ảnh chỉn chu là điều dễ hiểu, song cũng không có chuyện chị "đăng ảnh một đằng, nấu một nẻo".

"Tôi nấu ở khu bếp riêng tại nhà, luôn được vệ sinh sạch sẽ. Khách hàng nếu nghi ngờ chất lượng có thể tới nhà tôi bất cứ lúc nào để kiểm tra. Bình thường, tôi cũng hay livestream việc chuẩn bị thực phẩm tươi rồi chế biến", chị cho biết.

Hiện, ngoài chị Hiền nấu chính, quán có 4-5 nhân viên khác phụ trách việc lên đơn, gói hàng. Trung bình mỗi ngày, quán có thể bán 2.000 tới 3.000 cốc chè, 2 đến 3 tạ thịt nguyên liệu. Các sản phẩm chủ yếu được bán trong ngày hoặc giao hàng không quá xa để đảm bảo chất lượng.

Về gian bếp sang trọng thường được dùng làm background chụp hình, chị Hiền cho biết đó là bếp của gia đình. Hiện, chị sinh sống cùng người thân trong một căn nhà khang trang tại Vinh.

"Tôi sở hữu vài xưởng gỗ trong TP.HCM và cũng đầu tư kinh doanh đất đai, làm nhiều nghề khác. Nấu nướng, bán hàng ăn chỉ là nghề tay trái, tôi làm vì sở thích và tạo việc làm cho người thân trong nhà, không phải thu nhập chính", chị tiết lộ. Cũng vì vậy, hôm nào đảm bảo được chất lượng nguyên liệu hay sức khỏe đứng bếp, chị Hiền mới mở bán.

"Nhiều mối ở xa thường bảo tôi làm nhiều hơn để gửi đi bán nhưng tôi từ chối. Phần vì tôi muốn đảm bảo chất lượng đồ ăn, phần vì không kham nổi quá nhiều", chị chia sẻ.

Sách chữa lành tại Việt Nam

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, đại diện FirstNews Trí Việt cho biết điểm chung của độc giả dòng sách chữa lành là người đã và đang chịu sự tổn thương mà không thể thoát ra được, hoặc không thể nói cùng ai. Lúc này, họ chọn sách chữa lành để vượt qua và phát triển bản thân. Còn đại diện truyền thông Huy Hoàng Books nhận định trước đây, độc giả thích đọc sách cuốn hút, kịch tính hoặc truyền tải thông điệp vĩ mô như nhân sinh, sắc tộc, thì giờ đây, những cuốn sách nhẹ nhàng, chữa lành tâm hồn dần có chỗ đứng riêng.

Nhân viên làm hỏng xe trà sữa và pha xử lý bất ngờ của chủ quán TP.HCM

Dù thiệt hại không nhỏ, Năng Tùng quyết định không yêu cầu nữ nhân viên đền bù. Hành động của anh nhận nhiều lời khen ngợi trên mạng.

Mai An

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm