Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ba món ăn của Việt Nam lọt top món trộn ngon nhất châu Á

Gỏi bò, nộm và phở trộn của Việt Nam được nêu tên trong danh sách những món trộn ngon nhất châu Á do chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas bình chọn.

Món gỏi bò được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 13 trong danh sách. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò và các loại gia vị như nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, lá chanh, rau mùi, dưa chuột, cà rốt,...

Mon tron ngon anh 1

Gỏi bò thường được phục vụ ngay khi thịt vẫn còn nóng. Ảnh: Cookpad.

Thịt bò được thái lát, ướp gia vị rồi nướng trước khi trộn với các nguyên liệu khác. "Món gỏi bò theo truyền thống được phục vụ ngay khi thịt bò vẫn còn nóng", trang web tiết lộ.

Món nộm được xếp ở vị trí thứ 20, là sự kết hợp của nhiều loại rau củ tươi như đu đủ, xoài xanh, hoa chuối, dưa chuột thái lát. Nhiều nơi cho thêm thịt gà luộc xé sợi hay thịt bò khô vào nộm.

Mon tron ngon anh 2

Nộm hoa chuối. Ảnh: Dcarp.

Các thành phần phổ biến khác còn có ớt băm, lạc rang giã nhỏ và cà rốt nạo. "Nộm thường được trộn với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với bánh phồng tôm", chuyên trang ẩm thực cho biết thêm.

Phở trộn, được xếp ở vị trí 21, là một trong những loại phở phổ biến ở Việt Nam. Món ăn này sẽ không chan trực tiếp nước dùng mà sử dụng sốt trộn sệt đặc trưng.

Mon tron ngon anh 3

Phở trộn. Ảnh: monngonmoingay.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (Trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.

Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Tại sao đoàn khách Ấn sang Việt Nam phải mang theo gia vị, đầu bếp?

Do đặc thù về tôn giáo và thói quen ăn đậm gia vị, du khách Ấn Độ thường chọn món ăn của quê hương khi du lịch, dù đến các quốc gia có nền ẩm thực nổi trội.

https://vietnamnet.vn/ba-mon-an-cua-viet-nam-lot-top-mon-tron-ngon-nhat-chau-a-2316827.html

Đỗ An/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm