Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ba người lĩnh án 18 năm tù vì tổ chức xuất cảnh trái phép

Nhóm 3 người đàn ông ở An Giang đã nhận lời và tổ chức cho 12 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Ngày 27/9, TAND dân tỉnh An Giang tuyên bị cáo Hồ Văn Hiếu (37 tuổi) 7 năm tù, Nguyễn Văn Nhân (38 tuổi) 6 năm tù và Nguyễn Chí Hải (23 tuổi, cùng ở tỉnh An Giang) 5 năm cùng về tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, rạng sáng 4/1, tổ công tác quản lý bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương, tuần tra kiểm soát khu vực biên giới.

Tổ tuần tra đến khu vực ấp 5 ở xã Vĩnh Xương, đã phát hiện Hiếu, Nhân và Hải đang tổ chức cho 8 người Trung Quốc, xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu nhóm người này dừng lại kiểm tra, nhưng họ không chấp hành và bỏ chạy về phía Campuchia. Tổ công tác đã truy đuổi, bắt được 3 người liên quan.

Đến 3h cùng ngày, tổ công tác phát hiện Hiếu, Nhân và Hải, nên mời về trụ sở làm việc. Cả 3 người đều thừa nhận hành vi vi phạm.

Xuat canh trai phep anh 1

Hiếu, Hải và Nhân (từ trái qua). Ảnh: Tiến Tầm.

Qua điều tra đã xác định sáng 3/1, Cuổi (không rõ họ, địa chỉ, sống tại Campuchia) điện thoại yêu cầu Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc nói trên xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công 5 triệu đồng.

Hiếu đồng ý và điện thoại kêu Nhân tham gia canh đường. Nhân đồng ý và gọi điện thoại rủ Hải cùng tham gia.

Ngoài vụ việc trên, 2 tuần trước đó, Hiếu và Nhân đưa trót lọt 4 người Trung Quốc sang Campuchia theo yêu cầu của Cuổi.

Vụ thanh niên bị đâm ở Láng Hạ: Xử lý tài xế taxi theo hình phạt nào

Theo luật sư, hình phạt cho tài xế taxi phụ thuộc vào lời khai của hung thủ và chính tài xế taxi.

Anh rể cùng em vợ tổ chức cho 12 người xuất cảnh trái phép

Bị cơ quan chức năng tạm giữ, Phạm Văn Lành và em vợ khai đã 5 lần tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép qua Campuchia.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm