Không khí Giáng sinh đã ngập tràn khắp nẻo đường, hàng quán ở TP.HCM từ sớm. Thời điểm này, nhiều địa điểm ăn uống ra mắt thực đơn dành riêng mùa lễ hội để thu hút thực khách.
Miss Thu Restaurant
Địa chỉ: Lê Lợi, quận 1
Mức giá: Từ 1,5 triệu đồng/khách
Không gian mang màu sắc văn hóa Á Đông. Ảnh: MissThuRestaurant. |
Tọa lạc tại tầng 24 ở một trung tâm thương mại, Miss Thu Restaurant sở hữu không gian lấy cảm hứng từ hình ảnh quý cô Việt Nam. Nơi đây nổi bật với hệ thống đèn trần phỏng theo hình ảnh nón quai thao, các vách tường mang hình tượng trống đồng Đông Sơn.
Nhà hàng ra mắt hai thực đơn dành riêng cho dịp Giáng sinh. Menu Christmas Eve Buffet được phục vụ vào tối 24/12 với mức giá từ 2,2 triệu đồng/người. Bạn sẽ có dịp thưởng thức bánh mì thủ công, gà tây quay, hải sản, salad hay các món nóng như súp bí đỏ, thịt ba chỉ nấu chậm, ức vịt quay sốt cam.
Quầy phục vụ tại bàn mang đến cho thực khách món bò Wagyu Tomahawk hoặc chế biến tôm hùm theo khẩu vị cá nhân. Kết thúc bữa ăn là những món tráng miệng đặc trưng mùa lễ hội như bánh khúc cây, bánh trái cây Giáng sinh, bánh mì Noel kiểu Đức...
Ngày 25/12, thực đơn Christmas Day giúp tín đồ ẩm thực có cơ hội nhâm nhi hương vị cá vua tẩm củ dền, thăn nội bò nướng, bánh mũ ông già Noel.
Món ăn dịp Giáng sinh được đầu tư phần trang trí, phối màu bắt mắt. Ảnh: MissThuRestaurant. |
Nhìn chung, hầu hết khách từng ghé trải nghiệm đánh giá cao không gian và vị trí nhà hàng có tầm nhìn đẹp. Thực đơn đa dạng theo phong cách fusion Á - Âu. Tuy nhiên, các món chưa có sự đồng đều về chất lượng.
Olivia Dining
Địa chỉ: Lê Văn Miến, TP Thủ Đức
Mức giá: 2,2 triệu đồng/khách
Không gian nhà hàng fine dining tại Thảo Điền. Ảnh: Oliviadining. |
Nhà hàng được thiết kế theo phong cách Tây Âu, lối trang trí nội thất tối giản. Nơi đây gồm hai không gian chính, khu vực dùng bữa với sức chứa khoảng 40 khách và East Room đáp ứng phục vụ nhóm riêng tư tối đa 14 người.
Đây là điểm hẹn để thực khách trải nghiệm văn hóa fine dining. Thực đơn Christmas sẽ được phục vụ vào 23-24/12 với các hương vị như cá hồi, sò điệp áp chảo, ba chỉ hun khói chiên giòn, gà tây, bánh pudding Giáng sinh...
Từng có dịp ghé thưởng thức bữa tối, John Walter (du khách đến từ Australia) đánh giá không gian đẹp, thẩm mỹ trang nhã. Anh cho rằng các món ăn thể hiện kỹ thuật nấu nướng và cách trình bày mang tính nghệ thuật.
Trong khi đó, điều làm thực khách Giáng Ngọc ấn tượng trong lần đầu đến đây là căn bếp mở, giúp dễ quan sát quy trình các đầu bếp chế biến món ăn.
Market 39 - Seafood Buffet and International Cuisine
Địa chỉ: Hai Bà Trưng & Lê Duẩn, quận 1
Mức giá: Từ 1,8 triệu đồng/khách
Bữa tiệc Giáng sinh có sự đan xen của âm nhạc và nhiều hoạt động thú vị. Ảnh: Intercontinentalsaigon. |
Nhà hàng sở hữu lối trang trí không quá đặc sắc nhưng khá sang trọng. Ánh sáng hài hòa, ấm cúng. Không gian rộng rãi, chỗ ngồi riêng tư.
Mùa lễ hội, nơi đây ra mắt thực đơn buffet Giáng Sinh vào tối 24/12 và trưa 25/12. Tôm hùm Boston, cua hoàng đế Alaska, trứng cá Caviar, món tráng miệng Noel và lõi vai bò dát vàng là những điểm nhấn trong bữa tiệc.
Nhìn chung, mức giá tương đối cao. Một số thực khách cho rằng số lượng món và hải sản khá đa dạng, song khâu phục vụ buffet còn hạn chế về nhiều mặt.
On Top Bar
Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 3
Mức giá: Từ 1,3 triệu đồng/khách
Đón Giáng sinh ở nhà hàng có view sân thượng là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: On Top Bar. |
Không gian không trang trí cầu kỳ, bù lại đây là nơi giúp bạn có cơ hội đón Giáng sinh và ngắm thành phố từ tầng 20.
Set menu có tên Christmas Old Fashioned đem đến loạt món như bánh mì nướng gan ngỗng ăn kèm sốt nam việt quất, súp kem nấm, bánh mì bơ tỏi. Món chính gồm các loại hải sản nướng. Bánh mousse chocolate chanh gừng, kem bạc hà, kẹo cam và sốt dâu tây là gợi ý cho món tráng miệng. Đêm tiệc còn có màn trình diễn DJ và những ly cocktail đầy màu sắc.
Đa phần thực khách hài lòng về cung cách phục vụ, bầu không khí thân thiện. Chất lượng ẩm thực ở mức tương đối.
Dim Tu Tac Restaurant
Địa chỉ: Nhiều chi nhánh
Mức giá: Khoảng 1 triệu đồng/khách
Không gian với tầm nhìn thoáng giúp khách có cơ hội vừa nhâm nhi món, vừa ngắm cảnh. Ảnh: Đắc An. |
Bên cạnh những địa điểm phục vụ món Âu cho mùa Giáng sinh, bạn cũng có thể chọn nhà hàng Quảng Đông để đổi vị.
Nơi đây sở hữu không gian sang trọng và các phòng riêng biệt đáp ứng nhu cầu gặp gỡ đối tác, tổ chức tiệc hay cuộc hội ngộ bạn bè, người thân.
Trong không khí mùa Giáng Sinh gần kề, nhà hàng mang đến menu Happy Holidays giá dao động 68.000-680.000 đồng/món. Thực đơn được chọn lọc với 10 món đặc biệt gồm sò điệp chiên sốt lòng trắng trứng kèm gạo rang, tôm rang lá trà, hải sâm xào, chả cua bách hoa, cảo tôm bóng cá, cảo nấm lộc nhung chiên, bánh bột củ cải, bánh bao sữa mè đen...
Món ăn Quảng Đông dành riêng cho dịp lễ hội. Ảnh: Dimtutac. |
Nổi bật phải kể đến bồ câu Mala hun khói với lớp vị hoa tiêu Tứ Xuyên. Món ăn thoảng hương từ khói gỗ cây vải, hòa quyện thịt bồ câu nướng vàng ươm. Thố miến xào cua cũng là điểm nhấn của bữa tiệc.
Trải nghiệm chi nhánh quận 5 gần đây, thực khách Bình Sơn nhận xét không gian khá sang trọng. Đồ ăn tương đối ổn, cầu kỳ nhưng nhiều gia vị và dầu mỡ. Mức giá cao, khoảng 1 triệu đồng/người. Nhân viên phục vụ nhẹ nhàng, chuyên nghiệp.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.