Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Băng đăng lớn nhất thế giới ra mắt giữa nắng nóng

Từ đầu tuần này, người dân và du khách đến thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) sẽ được trải nghiệm công viên băng tuyết lớn nhất thế giới.

Công viên Thế giới Băng Tuyết Cáp Nhĩ Tân vừa khai trương và nhận kỷ lục Guinness “Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới” vào đầu tuần này.

Dù đang chịu một đợt nắng nóng 29 độ C, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã được “làm mát” (theo một khía cạnh nào đó) khi khai trương công viên Thế giới Băng Tuyết Cáp Nhĩ Tân và nhận kỷ lục Guinness “Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới” vào đầu tuần này.

Với diện tích 23.800 m2, công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân được chia làm 9 khu vui chơi và có 13 triển lãm nghệ thuật điêu khắc, ánh sáng. Công viên còn cho phép khách tham quan tham gia hoạt động nhập vai để trải nghiệm thế giới băng tuyết ngoài đời thực.

Tổng cộng, đơn vị thi công đã sử dụng đến 20.000 m3 băng để xây dựng công viên. Số băng này được lấy từ sông Tùng Hoa - một con sông nổi tiếng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc.

cong vien bang lon nhat anh 1

Tổng cộng, đơn vị thi công đã sử dụng đến 20.000 mét khối băng ở sông Tùng Hoa để xây dựng công viên.

Cáp Nhĩ Tân là một thành phố ở cực Bắc Trung Quốc đồng thời là thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang. Nơi đây được mệnh danh là “Thành phố Băng” vì có mùa đông dài, lạnh mà mùa hè lại ngắn.

Từ năm 1999 đến nay, thành phố này có truyền thống tổ chức lễ hội băng tuyết kéo dài từ tháng 12 đến đầu tháng 3. Lễ hội băng tuyết thường niên của thành phố Cáp Nhĩ Tân thường thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.

Dự kiến, hoạt động khai trương “băng đăng lớn nhất thế giới” sẽ gia tăng đáng kể lượng khách du lịch đến thành phố trong năm nay.

Tái thương mại trong ngành thời trang

Cuốn Thế giới không rác thải của Ron Gonen mời gọi độc giả tham gia vào bảo vệ môi trường, vì một tương lai bền vững và thịnh vượng, đề cao giá trị lâu dài. Ở đó, tác giả chỉ ra rằng thuật ngữ tái chế hóa học đang chỉ một quy trình mới rất thú vị có thể phá vỡ sợi vải trở về các thành phần hóa học cơ bản, từ đó trở thành một nguồn tuần hoàn để tạo ra các sợi vải mới.

Đông Tùng

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm