Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh canh ghẹ cực chất tại Giang Ghẹ

Một trong những quán tiên phong làm cho món bánh canh ghẹ nổi tiếng như ngày hôm nay phải kể đến quán hải sản Giang Ghẹ.

Có thể nói món bánh canh ghẹ hiện nay là "đặc sản". Khi có dịp đến Sài Gòn, bạn hãy ghé lại dùng thử một lần để cảm nhận hết hương vị tuyệt ngon từ sợi bún gạo dai mềm, hòa quyện trong nước dùng ngọt lịm từ những con ghẹ tươi sống, để hiểu vì sao món ăn này lại được nhiều người khen ngợi đến như vậy. 


Với lợi thế là vựa ghẹ chuyên cung cấp số lượng lớn cho các quán ăn, nhà hàng tại Sài Gòn, như hệ thống nhà hàng hải sản Ngọc Sương, Biển Đông… Giang Ghẹ đã tạo nên thương hiệu mạnh, uy tín, giá cả ổn định nhất hiện nay tại số 688 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. HCM.

Đây là một trong những vựa ghẹ lớn và có tiếng tại Sài Gòn. Ghẹ tại đây không chỉ tươi rói mà còn thịt nhiều, săn chắc. Theo chia sẻ của anh Giang chủ quán, trung bình mỗi ngày vựa hải sản tiêu thụ từ 2-3 tấn ghẹ, riêng quán tiêu thụ trên 200kg ghẹ, nên nước dùng luộc ghẹ đã ngon lại càng ngon hơn. Thịt ghẹ tại đây vì thế cũng đậm đà, ngọt lịm hơn những quán khác.


Quán mang đến cho thực khách món bánh canh ghẹ với những con ghẹ tươi, sống được bắt vào làm ngay, nên thịt ghẹ vẫn giữ được vị ngon và ngọt vốn có. Giá cả rất hợp lý, chỉ 20.000 - 55.000/tô.

Ngoài ra, những thực khách khó tính còn có thể tự tay bắt ghẹ để nhân viên của quán làm riêng cho mình. Ghẹ cũng chỉ được bắt lên khi có khách gọi, sau đó người bán mới cho vào nấu cùng bột bánh canh và nước lèo.

Đặc biệt bột bánh tại quán được làm thủ công từ bột gạo và trụng bằng nước luộc ghẹ. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai, vừa mềm, và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cảm giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán.

Nước chấm ở đây cũng vô cùng đặc biệt với công thức muối, chanh, đường và ớt xanh pha trộn với nhau, tạo nên một thức nước chấm với tên gọi khá quyến rũ "muối ớt xanh".

Ghẹ dược để ở trạng thái chết lâm sàng, khi đến nơi vẫn còn tươi sống. Giá chỉ từ 160.000/kg trở lên.


Ngoài bột bánh canh, nước chấm, ghẹ tươi là điểm nhấn chính cho món bánh canh thì một tô bánh canh ghẹ hoàn hảo còn phải có thêm chả cua vàng rượi, thơm ngon mang đến cho bạn cảm giác “thật đã” khi thưởng thức món bánh canh ghẹ tại đây.

Ngoài ra tại quán khách hàng còn thưởng thức nhiều món hải sản tươi sống khác như cua nướng, lẩu cua, ốc hương nướng, tôm nướng muối ớt, cá kèo nướng sa tế… và còn nhiều món ngon hải sản khác.

Liên hệ

Địa chỉ: 688 Quốc lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: 08.3727 1919 - 0972.002.158

Chi nhánh sắp khai trương (đầu tháng 11/2013) tại: 274 Xô Viết Nghệ Tĩnh - P.25 - Q.Bình Thạnh - TP.HCM ( gần cà phê Trung Nguyên, Hàng Xanh).

Website: quanangiangghe.com và Facebook.

Tư liệu: Giang Ghẹ

Bạn có thể quan tâm