1. Bánh cuốn tôm chua là đặc sản ở đâu?
Bánh cuốn tôm chua là món ăn dân dã không nhiều quán bày bán ở Huế. Bánh được cuốn với rau muống non bào sợi, thịt heo, khoai lang tán mịn cùng ruốc, đậu, mè. Khi ăn, bạn sẽ gắp một miếng bánh cùng mắm tôm chua để cảm nhận tất cả hương vị béo, bùi, đậm đà, cay nồng hòa quyện trên đầu lưỡi. Ảnh: Myho1507. |
2. Bánh ướt thịt nướng Huế thường dùng kèm với sốt chấm gì?
Món ăn nổi tiếng vùng Kim Long (Huế) được chế biến công phu từ nhân đến nước chấm. Lớp bánh tráng mỏng ôm lấy phần nhân thịt nướng được tẩm ướp đậm đà, dậy vị sả cùng các loại rau sống tươi mát. Khi ăn, thực khách chấm đẫm bánh trong nước lèo làm từ mè, lạc, gan heo, tương bần... Ảnh: Mofoodie97. |
3. Tên gọi của món ăn sáng phổ biến ở Nghệ An là gì?
Bánh mướt là món ăn dễ tìm thấy ở nhiều quán ăn đường phố tại xứ Nghệ. Khác với bánh cuốn, bánh mướt không có nhân, thường được tráng mỏng để khi cuộn lại, lớp bột không tạo cảm giác ngấy cho thực khách. Bánh mướt được chấm cùng nước mắm chua ngọt, dùng kèm xáo lòng, súp lươn hay chả giò. Ảnh: Maianhptit. |
4. Đặc điểm của bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội) là gì?
Làng Thanh Trì (Hà Nội) nổi tiếng với truyền thống làm bánh cuốn lâu đời. Bánh cuốn ở đây khiến thực khách nhớ đến bởi lớp vỏ tráng mỏng, bên trên là hành phi giòn rụm. Bánh được thưởng thức với nhiều loại nhân như thịt nướng, chả quế, giò lụa và rau thơm. Ảnh: Mokhoet_hanoi. |
5. Bánh cuốn Quảng Ninh thường được dùng kèm với loại chả nào?
Bánh cuốn chả mực là món ngon không thể bỏ lỡ ở phố biển Hạ Long. Vỏ bánh cuốn mỏng thanh, ôm lấy phần nhân mộc nhĩ, thịt băm đầy đặn. Bánh thường được thưởng thức cùng chả mực và rau thơm. Miếng chả chiên giòn xen lẫn mực tươi sần sật, hòa quyện cùng mùi thơm của nước mắm, hạt tiêu, tạo nên hương vị đặc biệt. Ảnh: Panrosy. |
6. Nước chấm trong bánh cuốn Hà Nội thường được làm dậy vị bằng tinh dầu gì?
Người ta thường dùng bọng tinh dầu trong con cà cuống đực hoặc băm nhỏ loài vật này để cho vào nước chấm bánh cuốn. Vì thế, nước chấm sẽ có hương vị đặc biệt hơn. Tuy nhiên, giá cả cho món bánh cuốn cà cuống khá cao. |
7. Tên gọi của món bánh công phu được phục vụ với nhiều đĩa?
Có nguồn gốc từ Buôn Ma Thuột, bánh ướt được tráng mỏng, phủ lớp dầu hành trên mặt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cuốn bánh với nhiều nguyên liệu như rau sống, thịt nướng, nem, giò chả... Các đĩa bánh được xếp chồng lên nhau, tạo nên kiểu cách ăn độc lạ có một không hai. Ảnh: Miusfoodmaps. |