Những chiếc bánh vuông bản to chứa bạch tuộc, tôm, mực được nén chặt tựa hóa thạch là món ăn được ưa thích tại Nhật, nhưng cũng khiến nhiều thực khách hốt hoảng vì hình dáng lạ.
|
Những chiếc bánh vuông vức, có phần nhân là bạch tuộc hoặc tôm được nén chặt tựa như hóa thạch, thực chất là loại bánh gạo nổi tiếng Nhật Bản. Bánh gạo senbei được người Nhật sáng tạo với nhiều hương vị, hình dáng. Trong đó, bánh nhân hải sản được nhiều thực khách yêu thích, cũng khiến không ít du khách nước ngoài hốt hoảng vì hình dáng kỳ dị. Ảnh: Soranews. |
|
Tôm, bạch tuộc được nén chặt như hóa thạch chính là điều khiến nhiều thực khách tò mò về chiếc bánh. Bánh gạo senbei mặn có phần nhân hải sản, chủ yếu là tôm, mực hoặc bạch tuộc. Phần vỏ bánh có vị mặn, bùi của gạo, giòn tan. Ảnh: macyd_05. |
|
Senbei được bán ở nhiều nơi tại Nhật, từ cửa hàng tiện lợi đến các quầy bánh đường phố. Senbei hải sản có kích thước to hơn các loại bánh gạo thông thường. Giá của bánh gạo hải sản cũng đắt hơn bánh gạo truyền thống. Ảnh: anna.cochrane, eatfanmei. |
|
Senbei hải sản thường được ép khuôn vuông, phần nhân được để nguyên con, giòn rụm. Mỗi loại bánh gạo khác nhau được chế biến theo cách khác nhau. Bột được sử dụng làm senbei thường từ bột mì hoặc bột gạo. Ảnh: suzi_kai, gulgulfm. |
|
Những chiếc bánh gạo truyền thống có hình tròn và dẹt. Sau khi cán bột thành hình, bánh được đem phơi khô dưới nắng, tiếp đến bánh được làm chín bằng cách nướng trên than củi. Thợ làm bánh còn sử dụng những chiếc kẹp kata để tạo hình cho bánh. Ảnh: your.jiyoung, shana90n. |
|
Bánh gạo senbei xuất hiện ở Nhật từ thời Nara, ban đầu được làm từ bột mì và đường. Đến thời Edo, senbei đã có nhiều sáng tạo trong nguyên liệu và cách chế biến. Tùy từng khu vực mà senbei có hương vị và hình dáng khác nhau. Ở vùng Kanto, senbei được làm từ bột gạo trộn nhão, nặn thành các bánh tròn và sau đó đem nướng trên lửa. Ở Kansai, senbei được làm từ bột mì, đường, trứng gà, có vị giống với bánh quy. Ảnh: tkfoodrecs. |
bánh gạo hóa thạch
bánh gạo hóa thạch
Nhật Bản
món ngon