Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh gạo hóa thạch, món ngon Nhật Bản khiến du khách giật mình

Những chiếc bánh vuông bản to chứa bạch tuộc, tôm, mực được nén chặt tựa hóa thạch là món ăn được ưa thích tại Nhật, nhưng cũng khiến nhiều thực khách hốt hoảng vì hình dáng lạ.

banh gao hoa thach anh 1
Những chiếc bánh vuông vức, có phần nhân là bạch tuộc hoặc tôm được nén chặt tựa như hóa thạch, thực chất là loại bánh gạo nổi tiếng Nhật Bản. Bánh gạo senbei được người Nhật sáng tạo với nhiều hương vị, hình dáng. Trong đó, bánh nhân hải sản được nhiều thực khách yêu thích, cũng khiến không ít du khách nước ngoài hốt hoảng vì hình dáng kỳ dị. Ảnh: Soranews.
banh gao hoa thach anh 10
Bánh gạo senbei xuất hiện ở Nhật từ thời Nara, ban đầu được làm từ bột mì và đường. Đến thời Edo, senbei đã có nhiều sáng tạo trong nguyên liệu và cách chế biến. Tùy từng khu vực mà senbei có hương vị và hình dáng khác nhau. Ở vùng Kanto, senbei được làm từ bột gạo trộn nhão, nặn thành các bánh tròn và sau đó đem nướng trên lửa. Ở Kansai, senbei được làm từ bột mì, đường, trứng gà, có vị giống với bánh quy. Ảnh: tkfoodrecs.

Người Nhật mê ăn lươn, sáng tạo thành đủ món ngon

Lươn nướng muối, cơm lươn, sashimi lươn... là những món ngon nổi tiếng Nhật Bản. Xứ Phù Tang là địa điểm lý tưởng với thực khách mê các món ăn làm từ lươn.

Bích Phương

Tổng hợp

Bạn có thể quan tâm