Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh gato ca cao bạc hà cho Giáng sinh an lành

Chiếc bánh này không khó làm lại có hương vị tươi ngon hấp dẫn, bạn có thể tùy biến cách trang trí theo ý bạn cho phù hợp với nhiều dịp lễ khác nhau.

Nguyên liệu:

Cho bánh (5 x 15 cm):

- 125 g đường, 40 g ca cao.

- 15 g lá bạc hà khô băm nhỏ.

- 3 quả trứng.

- 30 g bột hạnh nhân (hoặc bột mỳ).

- 30 ml dầu ô liu, dầu vani.

Cho lớp kem:

- 150 ml kem whip

- 5 g đường

- 100-150 g hạt hỗn hợp (hạnh nhân, điều,…)

- Các loại hạt trang trí.

Thực hiện và thành phẩm: 

Trộn đường và cacao trong một bát trộn cùng lá bạc hà khô băm nhỏ. Đập trứng vào hỗn hợp khô, tiếp tục đánh tan với máy bánh trứng để có một hỗn hợp dẻo dính.
Đổ dầu ô liu vào khuấy đều.
Rây bột hạnh nhân (hoặc bột mỳ) vào hỗn hợp.
Đặt hỗn hợp bột vào khay nướng bánh rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 40 phút.
Cắt bánh làm đôi, loại bỏ các phần thừa để có chiếc bánh tròn đều.Bạn đã hoàn thành phần cốt bánh.
Dùng máy đánh trứng đánh tan 150 ml kem tươi , thêm 10 g đường. Dùng 2/3 số hạt hỗn hợp đập nhỏ trộn cùng kem.
Trát kem lên lớp cốt bánh đầu tiên.
Đặt lớp cốt bánh thứ hai trên trên lớp kem rồi tiếp tục phủ kem kín bánh.
Cuối cùng, rắc số hạt hỗn hợp còn lại lên trang trí cho chiếc bánh kem là bạn đã hoàn thành bánh ca cao bạc hà phủ kem tuyệt ngon rồi.
Chiếc bánh này không khó làm, bạn có thể tùy biến cách trang trí theo ý bạn cho phù hợp với nhiều dịp lễ khác nhau.

Theo Màn ảnh sân khấu

Bạn có thể quan tâm