1. Bánh mì nào của Việt Nam từng được khen ngợi là "sandwich ngon nhất thế giới"?
Theo Bigseventravel, đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain từng đánh giá bánh mì Phượng ở Hội An (Quảng Nam) là "sandwich ngon nhất thế giới". |
2. Mẩu bánh mì lâu đời nhất được phát hiện có niên đại cách đây bao nhiêu năm?
Năm 2018, NPR đưa tin Amaia Arranz-Otaegui, nhà khảo cổ học của ĐH Copenhagen, phát hiện mẩu bánh mì có niên đại hơn 14.000 năm. |
3. Mẩu bánh mì đó được phát hiện tại nước nào?
Theo BBC, mẩu bánh mì đó được phát hiện tại Black Desert ở Jordan, một quốc gia ở Trung Đông. |
4. Chiếc bánh mì được cho là lâu đời nhất thế giới đó được nướng ở đâu?
Theo các nhà khoa học, mẩu bánh mì được phát hiện ở Jordan làm từ bột lúa mì dại, trộn với lúc mạch, rễ cây nghiền nhỏ, nước và đặt trên đá, nướng bằng lửa. |
5. Ngày nay, bánh mì thường được nướng bằng gì?
Bánh mì thường được nướng bằng lò nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 175 độ C. |
6. Damper là bánh mì mang tính biểu tượng của nước nào?
Damper là bánh mì do thổ dân Australia làm ra, có lịch sử hàng nghìn năm. Đây là loại bánh truyền thống, mang tính biểu tượng của đất nước này. |
7. Loại bánh mì nào của Đức có nghĩa là "nướng hai lần"?
Theo Triviabug, Zwieback trong tiếng Đức nghĩa là "nướng hai lần". Loại bánh này được nướng, cắt thành từng lát rồi bỏ vào lò nướng tiếp cho đến khi giòn khô. |