Ngoài nhân thịt nguội truyền thống, ở TP.HCM còn có rất nhiều loại bánh mì hấp dẫn khác, trong đó phải kể đến nhân xíu mại. Gần đây, món ngon này vừa được nâng cấp thành một "phiên bản" hấp dẫn hơn với tên gọi bánh mì xíu mại trứng muối. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Điểm đặc biệt của món ăn này chủ yếu nằm ở phần xíu mại. Không giống với thịt viên thông thường, loại xíu mại này được bổ sung thêm nhân trứng muối. Ngoài ra, bên trong ổ bánh còn bao gồm một số thành phần khác như mỡ hành, đồ chua, thịt bò nướng và tóp mỡ. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Theo nhận xét của nhiều tín đồ ẩm thực, xíu mại trứng muối có vị khá đậm đà nhưng không bị mặn, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa thu. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Các công đoạn để chế biến món ăn này khá đơn giản. Đầu tiên, người bán sẽ phết một lớp mỡ hành mỏng vào ruột bánh, tiếp đến là một ít đồ chua. Thịt bò nướng và xíu mại trứng muối là 2 nguyên liệu được cho vào sau cùng. Nếu muốn thưởng thức với hương vị đậm đà hơn, bạn có thể rưới thêm một ít nước mắm lên phần nhân bên trong. Ảnh: Mysteriousaigon. |
Một ổ bánh mì có giá dao động từ 20.000-30.000 đồng, tuỳ thuộc vào các loại nhân khác nhau. Thực khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại một cửa hàng bánh mì trên đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Quán mở bán buổi sáng từ 6-10h và chiều từ 12-19h. Ảnh: Karla.foodblog. |
Nếu đang có dự định du lịch đến TP.HCM trong thời gian sắp tới, đây sẽ là món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Ảnh: Yu3001. |