Nhóm thực hiện dự án gồm 20 thợ làm bánh đến từ vùng núi Alps của Italy và 7 nghệ nhân đến từ Pháp. Tham gia hỗ trợ quá trình thực hiện còn có Chủ tịch Hội nghề nghiệp các Nghệ nhân làm bánh Paris và hai nhãn hàng tài trợ là Ferrero và Nutella.
Chiếc bánh mỳ dài 122,4 m. Ảnh: Chicagotribune.com. |
Các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, nhào nặn bột đến việc đưa bánh nướng liên tục 6 giờ đồng hồ trong một lò nướng dài mới được lắp đặt tại khu vực Expo đều diễn ra công khai trước công chúng.
Chiếc bánh mỳ ra lò sau đó đã được cắt nhỏ thánh 2400 phần, phết bơ, mứt Nutella để mời khách tham quan Expo Milan 2015.
Theo đại diện Ban Tổ chức Expo, đây là một dự án được nhãn hàng tài trợ thực hiện nhằm đề cao các giá trị, sự lành mạnh của thực phẩm theo công thức truyền thống.
Với chiều dài 122,4 m, chiếc bánh mỳ Pháp của Expo Milan 2015 đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, vượt lên trên kỷ lục được lập trước đó là chiếc bánh dài 111 m, được ra lò vào năm 2009 tại đại siêu thị Big C Đồng Nai, Việt Nam.