Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh quy hình chú ngựa dễ thương và ngọt ngào

Khi bạn ăn bánh, những bí mật ngọt ngào sẽ được lật mở...

Bánh quy hình chú ngựa dễ thương và ngọt ngào

Khi bạn ăn bánh, những bí mật ngọt ngào sẽ được lật mở...

Chuẩn bị

Để làm 6 – 8 chiếc bánh, bạn cần:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- 1 chén đường, 1 chén bơ, 1 chén dầu ăn

- 2 quả trứng

- 1 thìa cà phê kem Tartar (bạn có thể tìm mua tại các cửa hiệu bán nguyên liệu làm bánh)

- 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nở, 1 thìa cà phê vani

- 5 chén bột mỳ

- 1 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân (là một chế phẩm từ hạnh nhân rất phổ biến trong làm bánh, làm thạch rau câu. Bạn có thể tìm mua chai có tên bao bì là Almond Extract ở các cửa hiệu bán nguyên liệu làm bánh)

- Hộp màu thực phẩm các loại

- 1 hộp nhựa (loại đựng thực phẩm), Nilon (loại bọc thức ăn)

- Khuôn cắt bánh (hình con ngựa và hình vuông nhỏ)

Nguyên liệu phần bên trong bánh:

- 1/2 cốc đường bột

- 2 thìa cà phê sữa

- Kẹo M&M

Thực hiện

Bước 1:

Bạn trộn đều bơ và đường với nhau rồi đập 2 quả trứng và thêm dầu ăn vào. Trộn những nguyên liệu khô (kem Tartar, muối, bột nở, bột mỳ) lại rồi từ từ thêm chúng vào hỗn hợp bơ, đường, trứng. Tiếp đó, bạn thêm vani và tinh chất hạnh nhân vào hỗn hợp nói trên.

 

Chia chỗ bột nhào ra 6 phần, gồm 5 phần đều nhau và 1 phần nhỏ hơn. Thêm màu thực phẩm vào từng viên cho đến khi bột được nhuộm màu như ý (nhuộm riêng viên bột nhỏ thành màu đen). Bạn nên sử dụng màu thực phẩm dạng gel sẽ cho bột màu sắc đẹp và nổi bật hơn so với màu thực phẩm dạng nước. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nguồn gốc của màu thực phẩm phải đảm bảo.

Bước 2:

Sử dụng hộp nhựa đựng thực phẩm có kích thước phù hợp với bề ngang của chiếc khuôn cắt bánh hình con ngựa và lót nilon (loại bọc thức ăn) bên trong hộp. Bạn chia các viên bột ra làm đôi (trừ viên màu đen) và đặt từng viên bột màu thành từng lớp vào hộp nhựa (bắt đầu với lớp bột đen ở đáy hộp). Bạn nhớ đặt xen kẽ các lớp bột màu với nhau nhé!

 

Đậy nắp hộp lại và cho vào ngăn lạnh tủ lạnh trong 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 3:

Lấy bánh ra và bỏ lớp nilon ở ngoài. Bạn cắt chiếc bánh thành từng lát nhỏ dày khoảng 0,5cm. Sau đó, đặt các miếng bánh nhỏ lên khay nướng được lót giấy nến ở dưới. Nướng bánh ở khoảng 180 độ C trong 12 phút.

 

Bước 4:

Ngay sau khi lấy bánh khỏi lò nướng, bạn dùng khuôn cắt bánh hình con ngựa cắt từng miếng bánh nhỏ một. Chú ý, bạn cắt ra 2 miếng bánh gồm 1 mặt trước 1 mặt sau của con ngựa (sau khi cắt được 1 mặt, bạn xoay khuôn cắt lại và cắt mặt sau). Như vậy khi đặt 2 miếng bánh vào với nhau, chiếc bánh trong sẽ đẹp hơn bởi mặt nướng (chỗ tiếp xúc với khay nướng) đã được giấu vào trong.

 

Bước 5:

Với lớp bánh đặt ở giữa 2 lớp bánh ở ngoài, bạn cắt bỏ phần tai, chân và 1 phần ở giữa con ngựa (chỗ giấu kẹo m&m bên trong chiếc bánh) bằng chiếc khuôn cắt bánh hình vuông nhỏ. Ở công đoạn này, bạn hãy thao tác thật nhanh bởi khi bánh nguội đi, chúng sẽ dễ bị vỡ vụn. Sau khi cắt bánh xong, bạn nên đợi cho chúng nguội trên khay nướng rồi mới gỡ ra.

 

Bước 6:

Để ghép các miếng bánh lại với nhau, đầu tiên, bạn đặt lớp bánh hình con ngựa (miếng hoàn chỉnh) với mặt bị nướng ở trên. Bạn rót 1 đường “keo dán bánh” (là hỗn hợp của sữa và đường bột) viền xung quanh miếng bánh.

 

Sau đó, bạn đặt miếng bánh ở giữa (bị cắt) lên lớp “keo” và cho vài viên kẹo m&m ở chỗ khoét giữa.

 

Bạn rót thêm 1 đường “keo” nữa lên miếng bánh ở giữa và đặt miếng bánh còn lại (mặt bị nướng hướng vào trong) lên trên. Bạn hãy để chiếc bánh nằm như vậy và chờ ít nhất 30 phút trước khi đặt chúng đứng lên.

 

Hoàn thành

 

Vậy là bạn đã có chiếc bánh hình chú ngựa rực rỡ và đáng yêu rồi.

 

Bạn có thể gói lại mang theo mình mỗi lần đi chơi picnic với hội bạn, nhâm nhi xem phim hoặc làm quà tặng. Chắc chắn bạn ấy sẽ rất bất ngờ về món quà đặc biệt và ngộ nghĩnh này đấy!

 

Chúc bạn thành công!

Theo Tiin

Theo Tiin

Bạn có thể quan tâm