Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh tart chanh leo thơm ngon

Món bánh tart chanh leo này sẽ khiến cả nhà đều thích. 

Bánh tart chanh leo thơm ngon

Món bánh tart chanh leo này sẽ khiến cả nhà đều thích. 

Nguyên liệu:

- 250g bột mỳ

- 125g đường

- 125g bơ không muối

- 1 quả trứng - 1 nhúm muối

- 6 muỗng canh mứt chanh leo (được làm từ bơ, đường, chanh leo và trứng)

- Vỏ chanh mài của 1/2 quả.

Cách làm:

Làm vỏ bánh

Nhào bột mì cùng đường, bơ, trứng và muối cho đến khi có được một hỗn hợp bột mịn.

Bọc khối bột vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau đó, cho bột ra khỏi tủ lạnh, đặt lên một tờ giấy nướng, cán mỏng bột chỉ còn độ dày 1cm.

Cắt bột thành hai vòng tròn có kích thước bằng nhau và đặt vào trong khuôn thiếc. Ấn bột xuống khuôn, đảm bảo là bột có đủ ở thành khuôn.

Dùng dĩa xiên lên vào mặt bột. Đặt lên lòng bột giấy nướng và hạt đậu hoặc gạo để vỏ bánh không phồng lên khi nướng.

Nướng vỏ bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi vỏ bánh có vàng nâu.

Bỏ những hạt đậu ra khỏi vỏ bánh và để cho bánh nguội hoàn toàn trước khi cho nhân vào bánh.

Làm nhân:

Cho vỏ chanh vào mứt chanh leo, trộn đều.

Cho hỗn hợp nhân này vào bỏ bánh tart, một chút vỏ chanh lên trên rồi thường thức.

Bánh tart chanh leo thật hấp dẫn.

Theo Eva

 

Theo Eva

Bạn có thể quan tâm