Người tiêu dùng vốn không còn xa lạ với những chiếc bánh trung thu có vị truyền thống làm từ mứt bí, lạp xưởng, hạt sen, vừng trắng, lạc rang… Những năm gần đây, bánh trung thu cao cấp với phần nhân từ vi cá, trứng cá hồi, tôm hùm, cua huỳnh đế, đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, tổ yến, hạt chia... cũng được khá nhiều người ưa chuộng.
Có thể thấy những nguyên liệu nhân cao cấp này đã nâng tầm bánh trung thu thành một loại quà tặng hạng sang. Nhưng cùng với xu hướng ẩm thực ngon và lành, người tiêu dùng dần khắt khe hơn trong việc lựa chọn thức quà mùa trăng từ nguyên liệu, hình thức đến thương hiệu.
Trong đó, bánh trung thu sử dụng nguyên liệu tự nhiên từ rau, củ, quả với đặc tính lành, thuần tự nhiên, giàu dinh dưỡng và phù hợp với thói quen ăn uống của người Việt đang được nhiều thực khách tin tưởng lựa chọn.
Bánh trung thu từ rau củ quả được lòng người tiêu dùng năm 2018. |
Từ món tráng miệng đơn thuần, những loại rau củ, quả Đà Lạt nổi tiếng như cà rốt, cà chua, dâu tằm, hồng dẻo… hay đặc sản trái cây vùng miền: cam canh, bưởi diễn, dưa lưới… đã trở thành nguyên liệu xanh, sạch, an toàn cho những chiếc bánh trung thu.
Bánh trung thu nhiều màu sắc được làm từ nguyên liệu tự nhiên. |
Bên cạnh sử dụng rau, củ, quả làm nhân, năm nay, một số công ty lớn chuyên sản xuất bánh trung thu còn tận dụng nguyên liệu này làm nên màu sắc thuần khiết, tự nhiên cho bánh.
Bánh màu hồng dùng củ dền, thanh long đỏ; màu vàng từ nghệ, màu cam từ cà rốt; màu xanh từ lá dứa hoặc rau chân vịt, bột trà xanh; màu tím từ lá cẩm hay bắp cải tím; màu nâu từ bột cacao, cà phê…
Các thành phần, nguyên liệu tự nhiên từ rau củ quả hợp thành tạo nên chiếc bánh thơm ngon, an toàn cho người sử dụng. Không chỉ làm mới hương vị, các nhà sản xuất cũng không quên đầu tư hộp đựng với hoạ tiết chạm trổ hoa văn tinh tế, nhằm truyền tải thông điệp yêu thương, gửi lời chúc sức khỏe đến người tiêu dùng.
Bánh trung thu tự nhiên của Bibica. |
Nhiều tuyến đường tại TP.HCM đã xuất hiện các gian hàng trưng bày, giới thiệu bánh. Trong đó, bộ sản phẩm bánh trung thu rau củ Thưởng Nguyệt của Công ty Cổ phần Bibica với thiết kế hộp gỗ, nhân bánh mới lạ gồm cà chua bi, dâu tằm, cà rốt, hồng dẻo, vỏ bưởi, dưa lưới… được xem như một điểm nhấn.
“Nét đặc sắc của trung thu 2018 là nguyên liệu tư nhiên - sự cách tân tạo nên hương vị riêng của dòng bánh trung thu Bibica. Chúng tôi sử dụng 100% màu tự nhiên: màu xanh từ bột trà xanh, màu vàng từ nghệ, màu đen từ bột cacao; 100% các loại hạt, đậu tự nhiên (hạt sen, hạt mè, đậu xanh, đậu đỏ) và dầu thực vật (dầu nành, mè…) thay thế cho mỡ động vật. Bánh trái cây được làm 100% từ mứt trái cây nguyên chất”, đại diện Bibica cho biết.
Cũng theo đại diện Bibica, mùa trung thu 2018, hãng đưa ra thị trường khoảng 600 tấn sản phẩm, tăng 10% sản lượng so với cùng kỳ năm trước. Hơn 60 loại bánh trung thu của hãng sẽ được đưa ra thị trường vào ngày 16/8 (25/6 Âm lịch) tại hơn 300 gian hàng và 12.000 điểm bán trên toàn quốc.
Theo dự báo của Bibica, thị trường bánh trung thu năm nay sẽ tăng trưởng trên 10%. Mức giá dao động 38.000-155.000 đồng/cái cho dòng bánh phổ thông phục vụ nhiều phân khúc khác nhau. Các dòng bánh trung thu sang trọng và cao cấp có giá từ 250.000 đồng đến 2,2 triệu đồng/hộp.
Năm nay, Bibica giới thiệu bánh trung thu Thưởng Nguyệt có nhân là các loại rau củ quả nổi tiếng của Việt Nam. |