Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh trung thu vị lạ làm từ các loại hạt

Một chút biến tấu với nhân đậu xanh, hạt sen, mè đen.. sẽ đem lại những chiếc bánh có hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn trong mùa trung thu này.

Những loại bánh trung thu truyền thống thường gồm một lớp vỏ mỏng làm bằng bột mỳ, bao bọc khối nhân rất ngọt và hơi có dầu. Hiện nay, các nhà sản xuất đã khiến cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp với nhiều loại quả, hạt khác nhau.

Đầu tiên, phải kể đến các loại bánh sử dụng nhân sầu riêng, sen, dứa, trà xanh, sữa dừa… Tất cả được chế biến với 100% thành phần thực vật tự nhiên, tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Nhờ đó, chiếc bánh trung thu sẽ trở nên thanh đạm, thuần khiết và phong phú hơn, giúp người dùng thoải mái lựa chọn tùy vào sở thích.

Nhân bánh làm từ hạnh nhân, hạnh đào, hạt sen, trà xanh, mè đen giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ, axit amin rất tốt cho sức khỏe.
Nhân bánh làm từ hạnh nhân, hạnh đào, hạt sen, trà xanh, mè đen giàu vitamin, chất khoáng, chất xơ, axit amin rất tốt cho sức khỏe.

Năm nay, thương hiệu Đại Phát còn ra mắt bánh trăng tròn xoáy có xuất xứ từ Hồng Kông với 3 vị tuyệt hảo. Vỏ bánh nhiều lớp được xếp thành tầng tạo nên những vòng tròn vào tâm bánh, tượng trưng cho hình ảnh trăng tròn. Nhân bánh mềm dẻo được làm từ quý phi phù dung, hạt sen và nhãn, sữa dừa, để lại những cảm nhận khác biệt nơi vị giác của thực khách.

Bánh chay cao cấp tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn chay, ăn kiêng hoặc bị tiểu đường.
Bánh chay cao cấp tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người ăn chay, ăn kiêng hoặc bị tiểu đường.

 

Sang trọng và cầu kỳ hơn là dòng sản phẩm cao cấp với vỏ hộp mang màu sắc cổ điển được chế tác bởi các nghệ nhân tài hoa. Những chiếc bánh cầu vồng làm từ nguyên liệu cao cấp được đặt trong lễ hộp Cung Đình khiến cho ngày Tết Trung thu thêm phần ý nghĩa.

Lễ hộp Cung Đình khiến cho chếc bánh phảng phất hương vị cổ điển và trang trọng.
Lễ hộp Cung Đình khiến cho chếc bánh phảng phất hương vị cổ điển và trang trọng.

Dòng sản phẩm cao cấp của Đại Phát còn được phun bột vàng lên mỗi chiếc bánh. Sáng tạo này từng được người Nhật áp dụng để cung cấp một hàm lượng vàng cần thiết cho cơ thể con người. Điều này vừa khiến sản phẩm trở nên tráng lệ, vừa có tác dụng dưỡng sinh.

Bên cạnh đó, các loại bánh có giá trị dinh dưỡng cao như bánh nhân bào ngư, hạnh nhân, cà ri gà cũng được nhiều thực khách ưu ái. Bào ngư là một bài thuốc trong dân gian. Khi kết hợp với gà hầm hạt sen, sản phẩm có tác dụng bổ tim, an thần, thanh nhiệt, sáng mắt. Trong khi đó, hạnh nhân được mệnh danh nữ hoàng của các loài hạt bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho hệ tim mạch, tăng sức đề kháng, giúp cải thiện da và tóc. Bánh vị cà ri gà sẽ mang đến cho người ăn cảm nhận vừa thân quen, vừa khác lạ.

Nhà sản xuất sử dụng đường Trehalose để những người bị bệnh cao huyếp áp và giảm cân có thể thoái mái sử dụng. Đây là một loại đường tự nhiên của Nhật Bản được chiết xuất từ tảo biển, có vị thanh, độ ngọt chỉ bằng 45% đường cát.

Đại Phát mới ra mắt một số vị mới gồm bánh nhân bào ngư, gà hầm hạt sen, hải sản XO, hạt sen hạnh nhân, đậu xanh sò điệp.
Đại Phát mới ra mắt một số vị mới gồm bánh nhân bào ngư, gà hầm hạt sen, hải sản XO, hạt sen hạnh nhân, đậu xanh sò điệp.

Từ ngày 16/8 đến 7/9, Đại Phát sẽ đặt các gian hàng tại Cresent Mall để khách hàng có thể trải nghiệm bánh trung thu và nhận quà tặng hấp dẫn. Từ 11h đến 21h các ngày thứ bảy và chủ nhật, khách hàng có thể tự tay làm bánh và mang về. Độc giả vào đây hoặc gọi đến hotline 0918679222 để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngô Ngọc Giang

Bạn có thể quan tâm