Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bánh xèo Bà Dưỡng và loạt quán ăn lâu đời ở Đà Nẵng

Không chỉ có tuổi đời hàng chục năm, những địa điểm ăn uống dưới đây ở Đà Nẵng còn hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon đặc trưng riêng.

am thuc da nang anh 1

Bánh xèo Bà Dưỡng: Từ lâu, bánh xèo Bà Dưỡng trở thành thương hiệu nổi tiếng đối với khách du lịch khi ghé Đà Nẵng. Quán đã hoạt động được hơn 30 năm, luôn đông khách, vì vậy thực khách cần đến trước 5h chiều để tránh tình trạng xếp hàng hoặc ghép bàn. Bánh xèo Bà Dưỡng mở từ 9h-22h, giá mỗi đĩa bánh xèo khoảng 55.000 đồng. Ngoài ra, ở đây còn có bún thịt nướng, thịt bò nướng, nem lụi… Ảnh: Ansapsaigon.

am thuc da nang anh 2

Bánh canh Ruộng: Quán bánh canh nằm ngay dưới chân cầu Thuận Phước, có tên gọi như trên vì trước đây khu này nhiều ruộng. Đến đây, thực khách được thưởng thức một tô bánh canh ngon, khá bắt mắt. Ảnh: Trungbuii.

am thuc da nang anh 5

Mít trộn “bà già” là địa điểm được nhiều thực khách truyền tai nhau khi khám phá ẩm thực Đà Nẵng. Quán nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Lý Thái Tổ, không có bảng hiệu nhưng luôn đông nghịt khách. Nguyên liệu chế biến món ăn này gồm có mít non luộc chín, rau thơm, đậu phộng, da heo… ăn kèm với bánh tráng nướng giòn rụm. Quán mở cửa từ 15h-22h, một suất mít trộn có giá từ 10.000-15.000 đồng. Ảnh: Trungbuii.

am thuc da nang anh 8

Mì quảng Bà Lữ nổi tiếng hơn 30 năm, thu hút đông đảo thực khách khi đến Đà Nẵng. Quán có thực đơn phong phú, từ mì gà, mì sườn, mì cá lóc cho đến mì thập cẩm… Nước dùng được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau tùy theo loại mì mà du khách chọn. Về rau sống đúng kiểu mì Quảng, gồm 9 loại: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ… trộn lẫn với bắp chuối xắt mỏng. Giá: 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Trangkitty01.

Thu Phương

Bạn có thể quan tâm