Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắp bò luộc ngũ vị làm ngay để dành ăn Tết

Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

- 1,5 kg bò gân
- Hạt tiêu, đường, muối, nước mắm
- Các loại thảo quả khô: Hoa hồi, bạch chi, táo khô, đinh hương, thương truật...
- Nước hầm xương

Cách làm:

Dùng dao sắc cắt đôi phần thịt bắp bò rồi rửa sạch, để ráo nước.
Ướp thịt với hạt tiêu, hoa hồi, muối, đường, nước mắm, rượu trắng.
Trộn đều, bọc thịt trong bao nhựa kín, ướp trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Cho các loại thảo quả vào nước ninh xương, đun sôi.
Đổ nước và các loại thảo quả vào thịt bò đã ướp, đun sôi, nêm nước mắm, gia vị vừa vặn. Vặn nhỏ lửa rồi ninh khoảng 50 phút.
Tắt bếp, giữ nguyên phần nước trong nồi và ngâm thịt bò trong khoảng 1 ngày.
Bắp bò luộc ngũ vị là món dùng ăn nguội, có thể lưu trữ nhiều ngày, rất phù hợp làm món ăn trong dịp Tết.

http://depplus.vn/tin-tuc/28-01-2014/bap-bo-luoc-ngu-vi-lam-ngay-de-danh-an-tet/10/10247/

Theo Depplus

Bạn có thể quan tâm