Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt 20 đối tượng tham gia hỗn chiến làm một người tử vong ở Đà Nẵng

Phòng cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng tích cực vận động, truy xét, bắt giữ tổng cộng 20 đối tượng có liên quan đến vụ "hỗn chiến" trên đường Nguyễn Tất Thành làm một người chết.

Sáng 24/6, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Lê Thanh Trình (28 tuổi, quê ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình); Trương Viết Quốc Cường (21 tuổi, cùng trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Hồ Tấn Luận (21 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 19/6/2024, cả 3 đối tượng bị Phòng cảnh sát hình sự phát thông báo truy tìm vì có liên quan đến vụ "hỗn chiến" làm một người tử vong xảy ra ở đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng).

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 5/5 Lê Vũ Hoàng Tươi (29 tuổi, trú xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đến một vũ trường trên địa bàn TP Đà Nẵng chơi thì xảy ra mâu thuẫn với Lê Minh Long (24 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê).

Da Nang,  Tham gia hon chien anh 1

Các đối tượng Nguyễn Lê Thanh Trình; Hồ Tấn Luận và Trương Viết Quốc Cường (từ trái qua) tại cơ quan công an.

Long có đánh vào mặt của Tươi rồi bỏ chạy. Sau đó, Tươi đã hẹn đánh nhau với Long tại trước số 1071 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

Tối 7/5, Tươi rủ Trà Minh Nhật (22 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cùng với 10 đối tượng khác mang theo nhiều hung khí đi đánh nhau với nhóm của Long.

Đến 21h cùng ngày, nhóm của Tươi gặp nhóm của Long gồm 16 người, rồi 2 nhóm dùng hung khí lao vào "hỗn chiến".

Nhóm của Long bỏ chạy. Lúc này, Phan Thành Đ. bỏ chạy vào kiệt số 02, đường Hà Khê thì bị nhóm của Tươi đuổi kịp. Tươi và Nhật lập tức cầm 2 cây mác chém nhiều nhát vào vùng đầu, người của Phan Thành Đ. làm nạn nhân bất tỉnh, nằm gục xuống đất.

Sau khi gây án, Tươi vứt lại hung khí tại hiện trường và cùng với các đối tượng khác lên xe bỏ trốn. Phan Thành Đ. được chở đi cấp cứu, nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 8/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Giết người", "Gây rối trật tự công cộng".

Liên quan đến vụ án, Công an TP Đà Nẵng cho biết đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã tích cực vận động, truy xét, bắt giữ tổng cộng 20 đối tượng có liên quan.

Ngoài 20 đối tượng đã bị bắt tạm giam, Phòng Cảnh sát hình sự cũng đang tích cực truy xét các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews tìm hiểu sâu hơn về các luật, bộ luật, cũng như dễ dàng tiếp cận các quy định về đăng ký tạm trú, xử phạt hành chính…

https://tienphong.vn/bat-20-doi-tuong-tham-gia-hon-chien-lam-1-nguoi-chet-o-da-nang-post1648931.tpo

Nguyễn Thành/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm