Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ 5 nghi phạm lừa đảo hơn 300 người trên mạng xã hội

Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa bắt giữ nhóm nghi phạm mua group trên mạng xã hội Facebook rồi bán game "Đột kích" ảo cho hơn 300 người.

Ngày 14/5, Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết vừa triệt xóa thành công một ổ nhóm tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp trên không gian mạng.

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Trần Đình Lập (25 tuổi), Trần Đức Thịnh (27 tuổi), Lê Bá Kiên (28 tuổi), Trần Đình Công (23 tuổi) và Nguyễn Tiến Quang (22 tuổi), đều trú tại TP Buôn Ma Thuột.

Bat 5 nghi pham anh 1

Các nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: .

Đầu tháng 5, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện nhóm người ở xã Ea Tu có nhiều biểu hiện hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm này do Lập cầm đầu, mua lại một group trên mạng xã hội Facebook với hơn 33.000 thành viên.

Sau đó, nhóm này sao chép hình ảnh các tài khoản game “Đột kích” của người khác, rồi đăng rao bán trên group này. Khi có người mua và chuyển tiền thành công, các nghi phạm liền cắt đứt liên lạc.

Thống kê ban đầu thể hiện bằng phương thức này, nhóm nghi phạm trên đã lừa bán game “Đột kích” cho hơn 300 người ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, chiếm đoạt số tiền khoảng một tỷ đồng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://vietnamnet.vn/bat-5-doi-tuong-lua-dao-hon-300-nguoi-tren-mang-xa-hoi-2142993.html

Hải Dương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm