Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ khẩn cấp 3 đối tượng cho vay lãi nặng

Một nhóm hoạt động cho vay lãi nặng đến nhà khách vay đe dọa đòi nợ, gây mất an ninh trật tự địa phương, vừa bị lực lượng Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) bắt giữ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) vừa bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi My Oanh (SN 1996, trú tại Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam), Lê Thị Một (SN 1970, trú tại Đại Hòa, Đại Lộc, Quảng Nam) và Đinh Thị Phụng (SN 1994, trú tại Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, Phòng cảnh sát hình sự Công an huyện Đại Lộc phát hiện đối tượng Bùi My Oanh cùng một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự (lãi suất từ 120% đến 240%).

Cho vay lai nang anh 1

Đối tượng Bùi My Oanh.

Các đối tượng hoạt động với phương thức thủ đoạn tinh vi, manh động, liều lĩnh, nếu người vay không còn khả năng trả nợ, thì các đối tượng gọi điện, trực tiếp đến nhà đe dọa gây mất tình hình ANTT tại địa phương.

Đáng chú ý, Bùi My Oanh là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Năm 2022, sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, Oanh tiếp tục mở rộng địa bàn hoạt động.

Cho vay lai nang anh 2

Đối tượng Lê Thị Một.

Kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng cho hơn 50 người trên địa bàn huyện Đại Lộc và một số địa phương lân cận vay với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, lãi suất 120-240%/năm, thu lợi bất chính hơn 520 triệu đồng.

Phòng cảnh sát hình sự đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi My Oanh, Lê Thị Một và Đinh Thị Phụng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cho vay lai nang anh 3

Đinh Thị Phụng.

Tủ sách pháp luật sẽ giúp độc giả của Znews tìm hiểu sâu hơn về các luật, bộ luật, cũng như dễ dàng tiếp cận các quy định về đăng ký tạm trú, xử phạt hành chính…

https://www.anninhthudo.vn/bat-giu-khan-cap-ba-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-den-tan-nha-dan-de-doa-doi-no-post577206.antd

Hà An - Xuân Mai/An ninh Thủ đô

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm