Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt hai tấn thịt chim cút thối ở Sài Gòn

Nửa đêm, lực lượng liên ngành ở TP HCM phát hiện hai tấn thịt chim cút đã làm sạch lông, bốc mùi hôi thối chở từ Đồng Nai đi Tây Ninh để bán.

Đến rạng sáng 1/8, lực lượng chức năng mới hoàn tất hồ sơ xử lý hơn 2 tấn thịt chim cút thối được phát hiện tại Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp, quận Thủ Đức, TP HCM.

Khoảng 20h ngày 31/7, lực lượng liên ngành gồm Trạm kiểm dịch động vật Xuân Hiệp, CSGT Bình Triệu, Quản lý thị trường quận Thủ Đức phối hợp kiểm tra xe tải chở hàng có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Hai tấn thịt chim cút bốc mùi được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Hai tấn thịt chim cút bốc mùi được lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Ảnh: Trường Nguyên.

Qua kiểm tra, nhà chức trách phát hiện khoảng 2 tấn thịt chim cút nguyên con đã làm sạch lông, đựng trong 50 thùng xốp ướp đá do ông Đinh Quang Vương làm chủ. Làm việc với lực lượng chức năng, ông Vương không đưa được giấy chứng nhận kiểm dịch, nguồn gốc của số hàng. 

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, số chim cút này đã biến sắc, rỉ nước và bốc mùi hôi thối.

Ông Vương khai nhận, số chim cút này được mua ở các trang trại ở huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), sau đó đem đi đánh lông, để nguyên con rồi ướp đá vận chuyển lên huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) bán cho các thương lái gom hàng.

Theo cán bộ trạm kiểm dịch Xuân Hiệp, chim cút chỉ làm lông, để nguyên nội tạng như trên rất dễ bị nhiễm dịch bệnh, mau hỏng gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, xe tải chở 2 tấn chim cút không đảm bảo vệ sinh, quy định để chở thực phẩm.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính ông Vương và tiêu hủy toàn bộ 2 tấn thịt chim cút trên.      

Hô biến thịt bẩn thành bò viên, đặc sản

Heo bẩn, gà nhập khẩu trữ lạnh cấp đông quá đát được “nâng cấp” bằng cách trộn với thịt bò, thịt trâu để biến thành bò viên, các loại thịt đóng gói.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm