Sau đây là những cách đơn giản giúp bạn loại bỏ bớt lượng mỡ thừa quanh vòng eo:
1. Bắt đầu ngày mới bằng ly nước chanh
Đây được xem là một trong những biện pháp giúp loại thải mỡ bụng hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần cho một ít nước chanh tươi và một ly nước ấm (khoảng 250 ml), cho thêm chút xíu muối vào, khuấy đều rồi uống khi bụng vẫn còn đang trống. Uống nước chanh ấm mỗi buổi sáng sẽ giúp kích thích sự trao đổi chất bên trong cơ thể và làm giảm dần kích cỡ của chiếc bụng phệ.
2. Hạn chế ăn gạo trắng
Hãy thay thế gạo trắng bằng những sản phẩm được làm từ lúa mì. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gạo nâu, bánh mì nâu, ngũ cốc thô hay bột yến mạch để cung cấp tinh bột cho cơ thể thay vì chỉ tập trung ăn cơm trắng mỗi ngày.
3. Tránh xa những thứ có đường
Từ bỏ thói quen ăn đồ ngọt không phải là điều dễ dàng nhưng những món ngọt, kể cả nước ngọt và các món có chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm lượng chất béo tích tụ ở vòng hai của bạn tăng lên chứ không thể giảm đi được.
4. Uống nhiều nước
Nếu muốn có một chiếc bụng gọn gàng, bạn cần đảm bảo rằng mình đã uống đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày. Uống nước giữa những bữa ăn còn hỗ trợ cho khả năng chuyển hóa và loại thải các độc tố ra bên ngoài hiệu quả hơn.
5. Ăn tỏi sống
Nhai từ 2-3 tép tỏi sống vào mỗi buổi sáng rồi uống ly nước chanh ấm là cách để bạn tăng khả năng giảm cân lên gấp đôi, đồng thời còn giúp máu lưu thông tốt hơn trong cơ thể.
6. Ăn chay
Để hạn chế mỡ bụng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm không có nguồn gốc từ thực vật. Chế độ ăn chay luôn được xem là một trong những cách giúp loại bỏ sự tích tụ của chất béo.
7. Ăn nhiều rau xanh và trái cây
Đây là nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng với rất nhiều vitamin và khoáng chất cùng với các chất chống ô-xy hóa, chất xơ… Theo khuyến cáo, mỗi người cần hai ít nhất hai bữa trái cây vào buổi sáng và tối để có được những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, bao gồm cả việc làm giảm kích cỡ của chiếc bụng mỡ.
8. Thêm gia vị vào các món ăn
Sử dụng các loại gia vị như quế, gừng và tiêu đen khi nấu nướng, chế biến món ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng giúp cải thiện tình trạng kháng insulin và làm giảm mức đường huyết.