Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bia trái cây, món nước lạ cho quý cô Sài Thành

Không chỉ đẹp mắt, dễ uống, món nước này còn có độ cồn nhẹ hơn cooktail nên cực kỳ thích hợp cho các bạn nữ.

Bia trái cây có cách chế biến khá đơn giản. Trái cây ép lấy nước, cho vào ly, đổ bia lên trên. Tông màu đậm nước ép, màu vàng sánh của bia sẽ tạo thành một món nước hai tầng khá đẹp. Khi uống, dùng muỗng khuấy nhẹ cho hai loại hòa lẫn vào nhau. Độ cồn nhẹ, vị chua, ngọt thanh đặc trưng của trái cây, nồng nhẹ của cồn mang đến cho bạn món nước vừa giống soda, vừa giống cocktail nhưng thơm nhẹ và dễ uống hơn rất nhiều.

Công thức, cách chế biến khá đơn giản song để tạo ra một ly bia trái cây ngon không dễ. Chỉ cần sai trong việc chọn quả hay tỷ lệ giữa bia và nước ép, món nước sẽ có vị tệ đến mức bạn không muốn uống đến ngụm thứ hai. Có một cách để thưởng thức món nước này mà không phải vào bếp, là tới Lâm Bô chi nhánh Gò Vấp. Hơi xa một chút, bù lại, những trải nghiệm mới cùng giá của loại nước uống này (49.000 đồng/ca - đủ cho 3 người) khiến bạn hoàn toàn hài lòng. 

Quán có 5 loại bia trái cây gồm dưa hấu, táo, cà rốt, cherry và mận… Mỗi loại có một hương vị, màu sắc khác nhau song đều có khá bắt mắt. Được yêu thích nhất là bia dưa hấu. Chị Minh, một trong những vị khách thường xuyên ghé quán chia sẻ, chị chọn món nước này vì thích vị ngọt và hương thơm đặc trưng của dưa hấu. Nó khiến món nước thanh thanh, nồng nồng dễ uống, dễ ghiền.

Đi cùng món nước có một không hai này là những món nướng lạ như cách vách nướng, bánh chè tùng xẻo, nhắng, cá sấu, nai, heo rừng, tôm, mực, thỏ nướng… Điểm nhấn của các món ăn tại đây là dù dùng nguyên liệu quen hay lạ, các món nướng tại đây đều khiến bạn gật gù bởi độ đậm đà và vừa miệng.

Mực trứng nướng sa tế với vị cay và hương thơm đặc trưng. 
Cá sấu nướng muối ớt với những thớ thịt săn chắc khiến bạn liên tưởng đến thịt gà
Cơm chiên bao cấp với những hạt cơm săn chắc, thịt bò ngọt mềm. 

Riêng tôi, sau bia trái cây, tôi “kết” cơm chiên bao cấp. Món ăn với những hạt cơm chiên săn chắc, dưa cải dai giòn, thịt bò ngọt lịm. Tôi thích cả cách xử lý để thịt bò không ra nước khiến thịt mất ngon hay ảnh hưởng đến cơm.

Lâm Bô cũng gây ngạc nhiên với giá các món ăn được tính bằng hào. Song song với cách tính này là cách bán hàng theo set menu của một số món. Mỗi set có 4 -5 món, với đầy đủ cơm, canh, rau, nướng và nước với mức giá từ 149.000 đồng. Cách bán này khá tiện cho sinh viên, học sinh.

Mực trứng chiên nước mắm. 
Thị thỏ Trung Thu

Địa chỉ: Nướng lâm Bô, 1A Quang Trung, Q. Gò Vấp (ngay ngã 5 Chuồng Chó, đối diện siêu thị Văn hóa Văn Lang).

Huỳnh Hằng

Ảnh: Alex

Bạn có thể quan tâm