Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Biên giới Thái Lan, Myanmar mở lại sau 3 năm vì Covid-19

Ngày 20/2, cửa khẩu Mae Sai-Tachilek, điểm biên giới chính giữa Thái Lan và Myanmar mở cửa trở lại. Đây là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế 2 nước.

Cửa khẩu Mae Sai-Tachilek mở cửa lại từ 6h30 đến 18h30 hàng ngày. Ảnh: Pattaya Mail.

Trạm kiểm soát biên giới Mae Sai-Tachilek, nối tỉnh Chiang Rai (Thái Lan) với huyện Thachileik (Myanmar), đã bị đóng cửa từ ngày 23/3/2020. Khi đó, 2 nước này phải vận chuyển hàng hóa qua cây cầu hữu nghị thứ 2 bắc qua sông Moei (Thái Lan).

Phát biểu tại sự kiện mở cửa biên giới vào 7h sáng hôm qua, Phó tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai (Thái Lan), Somwang Boonrayong, cho biết việc mở cửa trở lại là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như tình hữu nghị giữa 2 nước.

Theo Trưởng quận Mae Sai (Thái Lan), Narongpon Kid-arn, du khách Thái Lan và người nước ngoài muốn đi qua thị trấn Tachilek (Myanmar) phải xin giấy thông hành biên giới tạm thời tại văn phòng quận Mae Sai (Thái Lan) hoặc xuất trình hộ chiếu tại trạm kiểm soát nhập cư.

Du khách cần nộp giấy chứng nhận vaccine Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK) từ bệnh viện để được cấp phép và thông quan biên giới. Chính quyền từ quận Thachileik (Myanmar) nhấn mạnh sẽ không nhận thông tin điện tử. Vì vậy, du khách phải chuẩn bị bản in giấy chứng nhận vaccine và kết quả xét nghiệm Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, trạm kiểm soát Mae Sai-Tachilek sẽ mở cửa thử nghiệm từ 6h30 đến 18h30. Dự tính trong vòng một tháng nữa, thời gian mở cửa sẽ được kéo dài đến 21h tối như trước đây.

Theo các quan chức Thái Lan, những quy tắc và thông lệ này sẽ có hiệu lực trong thời gian một tháng thử nghiệm. Nhiều cuộc họp sẽ được tổ chức để thảo luận về các bước tiếp theo.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Siêu dự án mới của Saudi Arabia

Saudi Arabia lên kế hoạch cho một siêu đô thị mới giữa lòng sa mạc trong tương lai với mức độ hoành tráng đến khó tin.

Gấu trúc nổi tiếng ở Nhật Bản sẽ trở về Trung Quốc

Sau một vài năm bị trì hoãn vì Covid-19, một con gấu trúc cái nổi tiếng ở Nhật Bản sẽ về Trung Quốc để được phối giống.

Du khách dùng ChatGPT để phàn nàn hãng bay

Sau khi chuyến bay của mình bị hoãn 6 tiếng, một nữ hành khách đã nhờ ChatGPT viết email khiếu nại đến hãng hàng không.

Thu Trang

Theo Thaiger

Bạn có thể quan tâm