20 - 30 tuổi: Nảy sinh vấn đề
Ở độ tuổi này, nhiều người đã bắt đầu con đường sự nghiệp và đạt được ít nhiều thành công. Tuy nhiên, cùng với đó, họ phải chịu thêm trách nhiệm với công việc và gia đình. Một số người bắt đầu cuộc sống hôn nhân với không ít căng thẳng và áp lực.
Bước vào tuổi 30, các tế bào não đã chết đi đáng kể. |
Quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra và tăng lên trong suốt các thập kỷ tiếp theo. Càng căng thẳng, quá trình oxy hoá não càng bị đẩy nhanh hơn.
30 - 40 tuổi: Bị tấn công toàn diện
Lúc này, có thể bạn đã được thăng chức lên quản lý cấp cao nhưng khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi vì gánh nhiều trách nhiệm hơn. Thậm chí có người bị trầm cảm (căng thẳng, mất ngủ, khó tập trung) đến mức cần được chữa trị tâm lý.
Bước qua tuổi 30, không ít người bị trầm cảm do áp lực cuộc sống. |
Giảm sút phong độ trong công việc bắt nguồn từ sự gia tăng oxy hóa não, tạo ra vô số chất gốc tự do, tấn công các synapses thần kinh và gây ra mất trí nhớ. Nguy cơ oxy hoá não cũng trực tiếp gây ra các đợt thiếu máu do não bị chấn thương vì thiếu oxy. Hậu quả có thể là đột quỵ và đau tim.
Giảm gánh nặng cho trí não
Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh Carnosine và Anserine là những dipeptides (phân tử đạm nhỏ hơn và dễ hấp thụ), có thể làm giảm căng thẳng và mệt mỏi trí não, gia tăng sức đề kháng thể chất và phong độ của cơ quan đặc biệt này.
Như vậy, bạn có thể tiếp sức cho não bộ bằng các chất dipetides (gồm chất Carnosine và Anserine) tìm thấy trong nước cốt gà sau quá trình chưng cất, thuỷ phân. Từ đó, các hậu quả của oxy hoá não được giảm bớt, sự tập trung và trí nhớ được cải thiện.
Ngoài ra, kiểm soát mức độ căng thẳng và duy trì lối sống cân bằng hơn từ sớm là cũng một phương pháp phòng ngừa oxy hoá não. |
|