Nằm ngay tại 61 Nguyễn Du, nhà hàng Lẩu Mùa Xuân là một địa điểm lý tưởng với những tín đồ của lẩu. Nhà hàng có thực đơn đa dạng: lẩu bò nhúng giấm, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu ếch, lẩu gà ta thuốc bắc… mỗi loại mang một hương vị đặc trưng riêng quyến rũ lòng thực khách.
Nói về lẩu bò nhúng giấm, thực khách hoàn toàn bị thu hút bởi hương vị nước dùng đặc trưng, không thể tìm thấy ở một nơi nào khác. Nước dùng làm từ những thanh xương ống tươi ngon nhất, được ninh hầm liên tục trong 24 giờ nên có vị ngọt nguyên chất, không một thứ phụ gia nào có thể chế biến được.
Tuy nhiên, gia vị quan trọng nhất trong nước dùng vẫn là giấm. Giấm gạo được gia giảm vừa dùng, để không mất đi độ ngọt của nước xương, nhưng cũng không mất đi vị chua đặc trưng của lẩu bò nhúng giấm. Thêm vào một chút xả cho dậy mùi, một vài miếng đậu vàng ruộm và ít rau gia vị, kích thích cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác của thực khách.
Vị ngọt của nước hầm xương, quyện cùng vị chua thanh của giấm gạo làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng lại được của nồi nước dùng. |
Không những thế, thịt bắp bò để nhúng lẩu là loại thịt được nhà hàng cẩn thận đặt mua từ xứ lạnh Đà Lạt. Nơi cao nguyên se lạnh bốn mùa là địa điểm thích hợp để những chú bò phát triển tốt nhất, cho ra những thớ thịt săn chắc, đỏ tươi. Từng đường gân trắng quyện chặt lấy từng thớ thịt đỏ trông thật ngon mắt.
Bắp bò chỉ cần nhúng khoảng 30 giây là thịt chín vừa phải, cho ra miếng thịt mềm nhất, ngọt nhất, dai vừa phải, càng nhai càng thấy vị thơm của thực phẩm tươi ngon. Ăn một miếng với một chút nước lẩu, tạo nên hương vị khó quên trong những ngày se lạnh.
Những lát bắp bò đỏ au được nhà hàng cẩn thận đặt mua từ xứ lạnh Đà Lạt. |
Nếu cầu kì, thực khách có thể cuốn bắp bò với rau giá, dứa, cà rốt, vài lát dưa chuột… chấm cùng tương bần sẽ cảm nhận được hương vị quê hương tan trong miệng. |
Gầu bò chín ăn kèm với lẩu cũng được chuẩn bị một cách cầu kỳ. Gầu bò thái thật mỏng, sau đó luộc sơ rồi mới đem lên bàn cho khách. Khi thưởng thức, thực khách chỉ cần trần qua nước lẩu để ngấm gia vị. Vị béo ngậy của miếng thịt gầu lấy từ phần má bò có xen mỡ nhưng ăn giòn và không ngấy, cùng vị ngọt của nước dùng hầm từ xương làm nức lòng biết bao thực khách.
Những lát gầu bò giòn giòn, được luộc sơ để thực khách sử dụng cùng lẩu. |
Đi kèm với lẩu bò nhúng giấm là các loại rau sạch theo mùa. Với những ngày đầu đông thế này, không gì thú vị hơn vị ngọt thanh của những lá cải thảo, giòn giòn của rau muống và chút hăng hăng của hành lá trần ăn kèm với thịt bò. Ngoài ra, để cân bằng một bữa ăn chưa nhiều đạm như thế này, vị chua ngọt của những miếng xoài non ngâm sẽ giúp thực khách bớt ngán.
Bên cạnh sự hấp dẫn của các món lẩu ngon, không gian thoáng đãng, sạch sẽ, cùng ánh đèn vàng ấm cúng của nhà hàng Mùa Xuân, cho thực khách một cảm giác thoải mái và hài lòng nhất. Hơn thế, giá cả cho từng món lẩu ngon ở đây cũng rất phải chăng.
Giá cả cho từng món lẩu ngon ở đây rẻ đến bất ngờ. |
Đặc biệt, nhà hàng Mùa Xuân còn có dịch vụ giao hàng tận nhà, để phục vụ những thực khách muốn tận hưởng không khí đầm ấm gia đình mà vẫn có thể thưởng thức hương vị lẩu hấp dẫn, đa dạng ở đây.
Để biết thêm thông tin về nhà hàng Mùa Xuân, bạn có thể truy cập vào fanpage Facebook hoặc http://nhahangmuaxuan.com.
Điện thoại: 0976 438 838 hoặc 0462 936 903