Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bộ sưu tập siêu xe điện Pininfarina lấy cảm hứng từ Batman

2 mẫu xe điện Pininfarina Battista và B95 sẽ được bổ sung 2 phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ hình tượng Người Dơi Bruce Wayne.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 1

Battista và B95 là 2 dòng sản phẩm chủ lực của thương hiệu xe điện hiệu năng cao Automobili Pininfarina. Trong khi Battista có thiết kế coupe 2 cửa quen thuộc, B95 là một mẫu Barchetta không kính chắn gió, cạnh tranh trực tiếp với Ferrari Monza SP1/SP2, Aston Martin DBR22 hay McLaren Elva.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 2Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 3

Hãng xe này đã kết hợp cùng DC Comics để ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nhân vật Batman - Bruce Wayne. Cả 2 mẫu xe đều nhận được 2 biến thể Gotham và Dark Knight.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 4Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 5

Cả 2 phiên bản này đều sở hữu những cấu hình đặc trưng, thể hiện đúng nhân cách của doanh nhân Bruce Wayne và hình ảnh mạnh mẽ của Hiệp sĩ Bóng đêm.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 6Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 7

Biến thể Gotham sở hữu màu sơn bạc Argento Vittorio, đi kèm phần mui màu đen Nero Torino cho chiếc Battista. Đi kèm là bộ mâm 10 chấu 2 tông màu tương phản.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 8Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 9

Nội thất của phiên bản Gotham được mang màu nâu Tan sang trọng, đúng với phong cách doanh nhân của Bruce Wayne. Logo của Wayne Enterprises xuất hiện tại nhiều vị trí.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 10Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 11

Trong khi đó, biến thể Dark Knight sở hữu màu sơn đen Nero Profondo với phần mui đen Nero Torino ‘Goccia’. Cả 2 mẫu xe đều được phủ lớp bảo vệ bằng gốm Glorioso.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 12Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 13

Đúng với phong cách mạnh mẽ của Batman, nội thất của phiên bản Dark Knight sử dụng da cao cấp và Alcantara màu đen, đi kèm các đường chỉ trang trí màu vàng.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 14

Mỗi chiếc xe đều nhận được huy hiệu với dòng chữ "1 of 1" cùng chữ ký của Bruce Wayne. Thậm chí, giọng nói của trí tuệ nhân tạo trên xe còn mô phỏng theo người quản gia Alfred Pennyworth, trợ lý đắc lực của Người Dơi.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 15

Pininfarina Battista được trang bị 4 động cơ điện với công suất hơn 1.900 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h dưới 2 giây. Chỉ có 150 chiếc được sản xuất.

Battista, B95, Pininfarina, xe dien, ev, batman, nguoi doi, bruce wayne, dc, dc comics, sieu xe, sieu xe dien anh 16

Chia sẻ công nghệ với Battista, Pininfarina B95 cũng có thông số tương đương. Mẫu speedster này có vận tốc tối đa hơn 300 km/h.

Sách hay đọc trên xe

Chuyên mục Xe gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú.

Những mẫu xe tăng tốc 0-100 km/h dưới 2 giây

Trong danh sách này, chỉ có duy nhất Dodge Challenger SRT Demon 170 được trang bị động cơ đốt trong.

Cảnh sát Đức tịch thu 4 chiếc Bugatti Veyron hàng hiếm

4 chiếc Bugatti Veyron "Les Légendes de Bugatti" đã bị cảnh sát Đức tịch thu do có liên quan đến một vụ lừa đảo cấp độ quốc tế.

'Đốt lốp' giữa đường, Youtuber phá nát siêu xe McLaren Senna

Chiếc McLaren Senna "Project Kilo II" độc nhất thế giới trị giá hơn 1,3 triệu USD đã bị một Youtuber phá hủy khi thể hiện kỹ năng "donut" giữa đường phố.

Việt Hà

Ảnh: Automobili Pininfarina

Bạn có thể quan tâm