Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Bò tái kiến đốt là món ngon ở đâu?

Món bò với cái tên lạ lùng này là thứ đặc sản được nhiều du khách yêu thích.

bo tai kien dot anh 1

1. Bò tái kiến đốt là đặc sản của địa phương nào?

  • Tam Đảo
  • Mộc Châu
  • Sa Pa

Đây là đặc sản được nhiều thực khách yêu thích ở Tam Đảo (Vĩnh Phúc). Nó không được bán nhiều ngoài vỉa hè mà thường có trong các nhà hàng đặc sản. Giá món này vào khoảng 350.000 đồng/kg. Ảnh: Vietsense.

2. Vì sao lại dùng kiến để đốt thịt bò?

  • Làm sạch hoàn toàn vi khuẩn
  • Tạo hình dáng kỳ lạ cho miếng thịt
  • Đem đến hương vị mới

Việc cho kiến cắn thực chất là cách giúp miếng thịt bò thơm ngon hơn. Đây có thể xem là bước quyết định hương vị món bò trước khi đến công đoạn nướng thịt. Ảnh: Xeditamdao.

bo tai kien dot anh 2

3. Chỉ duy nhất một loại kiến được dùng để đốt thịt bò?

  • Đúng
  • Sai
  • Không thể khẳng định

Mỗi loại kiến khi đốt lại đem đến hương vị khác nhau cho món thịt bò. Ví dụ, kiến vống đen đốt sẽ tạo ra mùi hắc. Loại khác đốt lại có mùi thơm, chua. Ảnh: Xeditamdao.

bo tai kien dot anh 3

4. Tổ kiến nào thường được chọn?

  • Tổ kiến trên cây
  • Tổ kiến dưới đất
  • Chỗ nào cũng được

Thông thường, người ta sẽ treo miếng thịt bò trên cây trong rừng để thu hút kiến đến đốt. Việc treo trên cây sẽ đảm bảo vệ sinh hơn nên thường được chọn. Ảnh: Synergy.

bo tai kien dot anh 4

5. Lựa chọn thịt bò thế nào để thu hút kiến đốt?

  • Thịt bò vừa mổ
  • Thịt bò đã chế biến
  • Thịt bò đông lạnh

Thịt vừa mổ, nóng hổi, tươi ngon sẽ thu hút kiến hơn. Càng nhiều kiến đốt, hương vị thịt lại thêm ngon. Sau khi treo thịt trên cây, người dân sẽ chọc tổ để kiến chui ra. Ảnh: Bestours.

bo tai kien dot anh 5

6. Thịt bò được chế biến bằng cách?

  • Nướng
  • Xào
  • Hấp

Sau khi sơ chế, bò được nướng trên bếp than hồng. Miếng bò được gọi là ngon khi tái hồng, không bị cháy. Sau đó, người ta cắt lát mỏng và ăn cùng nước chấm, rau sống. Ảnh: Siêu thị thực phẩm.

bo tai kien dot anh 6

7. Thịt bò được ăn kèm với loại nước chấm nào?

  • Nước mắm ớt tỏi chua ngọt
  • Mắm đục
  • Tương làm từ ngô, đậu tương

Phần nước chấm được chế từ loại tương có thành phần là ngô, đậu tương, đường, gừng. Ảnh: Ẩm thực cổ truyền.

Đầu bếp nổi tiếng nào từng bán hủ tiếu trên chợ nổi Cái Răng?

Đầu bếp nổi tiếng này từng đặt cho một người Việt Nam cái tên "nữ hoàng nước dùng" trong lần ghé thăm chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ).

Những thành phố cấm người dân dùng điện thoại

Quy định kỳ lạ được áp dụng tại 5 thành phố cổ ở quốc gia lớn nhất "lục địa đen".

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm