Tim lợn ninh với ngọc trúc
Tim lợn 1 quả, ngọc trúc, hạt bách tử 30 g, rượu, bột canh đủ dùng. Đem các vị thuốc trên sắc lấy 1.500 ml nước. Tim lợn rửa sạch, thái miếng cho vào nước thuốc hầm khoảng 15 phút, cho rượu, bột canh vào hầm tiếp 1 giờ nữa là dùng được. Ăn cả cái và nước. Ăn cách nhật, trong vòng 7 ngày. Món ăn có vị ngọt, tính bình, tác dụng rất tốt cho việc tăng cường khả năng tình dục ở nữ giới.
Súp yến
Xương gà hoặc lợn 1 kg, hành tây 100 g, thịt gà nạc (đã bỏ xương) 200 g, yến sào, hành, hẹ mỗi thứ một ít. Hầm xương cùng với 3 lít nước, sau đó cho gia vị vào rồi để nước dùng nóng trên bếp. Thịt gà hấp chín, xé nhỏ thành sợi. Yến đã được chế biến, cho vào bát, hấp 10-15 phút rồi lấy ra. Cho khoảng 2 muỗng súp thịt gà xé sợi, chan nước dùng nóng, thả ít hành hẹ cắt nhỏ, ăn nóng, khi ăn có thể cho thêm hạt tiêu.
Cháo tim lợn, hoàng kỳ, bạch truật
Gạo tẻ 70 g, tim lợn 1 quả, hoàng kỳ 30 g, bạch truật 20 g, đại táo 10g, cam thảo 10g, gia vị, gừng chanh ớt, rau thơm vừa đủ. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo thái ngắn, cho vào túi vải buộc kín miệng, thả vào xoong, đổ nước vừa đủ, nấu sôi 15-20 phút, lọc bỏ bã lấy nước cùng gạo nấu thành cháo.
Tim lợn làm sạch băm nhỏ, nêm gia vị, phi hành cho thơm rồi xào chín, cho sang nồi cháo sôi đều là được, nêm rau thơm, chanh ớt, ăn nóng.
Công dụng: tim lợn bổ tâm huyết. Hoàng kỳ, bạch truật, đại táo, cam thảo bổ tỳ, bổ trung châu. Riêng hoàng kỳ cải thiện chức năng sinh lý của chị em, tăng hưng phấn tình dục.