Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bồi dưỡng cơ thể cuối tuần với salad cá hồi

Vị tươi mát của rau, sự phong phú của gia vị và món cá được khen tặng tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn bồi dưỡng cơ thể tốt nhất.

Nguyên liệu: (6 phần ăn)


- 720 gr cá hồi phi lê.

- 150 ml rượu vang trắng.

- 500 ml nước dùng cá 

- 500 gr củ thìa là bẹ.

- 200 gr múi cam vàng.

- 200 gr xà lách Ice-berg.

- 150 gr à lách Arugula.

- 100 gr micro mix.

- 200 ml sốt dầu dấm thìa là.

- 100 gr cà rốt bào lát mỏng.

- 100 gr củ cải bào lát mỏng.

- 100 gr bí ngồi bào lát mỏng.

- 100 gr củ cải bào lát mỏng.

Thực hiện: 

- Cho nước dùng cá, vang trắng, thìa là, cỏ thyme, muối tiêu vào một nồi đun sôi lên sau đó cho cá vào trần khoảng từ 7-10 phút. Khi cá chín tới vớt cá ra để nguội.

- Chần các loại rau bào mỏng trên với nước sôi có muối khoảng một phút, vớt rau qua tô nước đá để khoảng một phút trước khi vớt ra để ráo nước.

- Cam vàng gọt vỏ, tách phần múi cam để riêng, cà chua bi cắt đôi. 

- Củ thìa là bẹ thái lát thật mỏng trộn với ít nước chanh, muối, tiêu trắng và dầu oliu.

- Rửa sạch các loại rau sà lách trộn đều.

- Cho tất cả các loại sà lách, củ thìa là bẹ vào tô trộn salad và cho 1/2 sốt dầu dấm thìa là vào. 

- Chia sà lách đều vào các tô salad sau đó cho cá hồi lên trên + cam múi và các loại rau luộc xung quanh. 

- Có thể thêm sốt và dầu oliu vào chén, dọn kèm khi dùng.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm