Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bỏng gạo 'khuynh đảo' vỉa hè Hà Nội ngày đầu đông

Mới chớm đông, những hàng bỏng gạo bên vỉa hè thủ đô tấp nập người mua. Ai cũng hào hứng và thích thú với món ăn vừa rẻ, lại rất hợp thời tiết này.

Bong gao o Ha Noi anh 1

Chỉ với một góc nhỏ bên vỉa hè cùng một chiếc máy nổ bỏng, thế là đủ cho một hàng bỏng gạo làm tấp nập cả một tuyến phố. Trong hình là một hàng bỏng gạo trên phố Kim Ngưu.

 

Bong gao o Ha Noi anh 2

Máy nổ bỏng liên tục chạy cho ra lò những mẻ bỏng nóng hổi, giòn tan.

 

Bong gao o Ha Noi anh 3

Gạo được nổ là loại gạo được tuyển riêng theo khẩu vị của từng chủ hàng. Tuy nhiên, loại gạo phải ngon và thơm, để khi nổ ra tạo được mùi vị hấp dẫn.

 

Bong gao o Ha Noi anh 4

Gạo được trộn cùng với bột đậu tương, đậu xanh và đường xay nhỏ, để có thể dễ dàng lọt vào máy mà không bị kẹt.

 

Bong gao o Ha Noi anh 5

Một người kéo bỏng mới ra lò và cắt theo chiều dài vừa đủ cho túi nilon.

 

Bong gao o Ha Noi anh 6

Bỏng mới ra lò rất nóng, người thợ phải đeo găng tay bảo hộ và thao tác nhanh.

 

Bong gao o Ha Noi anh 7

Môt ngươi khác nhanh chóng chia bỏng vào các túi để bán cho khách. Mỗi túi thường được bán với giá 10.000 đồng.

 

Bong gao o Ha Noi anh 8

Các túi bỏng mới ra lò, chờ khách tới mua. Một ngày, hàng bỏng có thể bán tới hàng trăm túi.

Bong gao o Ha Noi anh 9

Hàng bỏng cũng sẵn sàng nhận nổ cho những khách hàng có nhu cầu riêng.

 

Bong gao o Ha Noi anh 10

Họ thường nổ với số lượng ít nhưng lại theo sở thích riêng. Mùi vị của bỏng gạo được quyết định khá nhiều bằng những loại ngũ cốc nổ kèm. Lạc và đậu xanh thường được nhiều người chọn bởi mang lại vị ngậy, thơm.

 

Bong gao o Ha Noi anh 11

Khách hàng rất đa dạng nhưng thường là các em nhỏ và thanh niên.

 

Ngôi làng 500 tuổi ở Hà Nội

Làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên) có những biệt thự pha lẫn kiến trúc Việt cổ và Pháp rất độc đáo.


Nguyễn Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm