Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún chả lọt top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Bún chả Hà Nội được độc giả National Geographic bình chọn là một trong 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

1. Bánh momo (Nepal): Loại bánh này giống dumpling, có nhân thịt xay, rau, hoặc một loại phô mai Himalaya có tên là Chhurpi, vỏ ngoài dai, được hấp lên rồi ăn với một loại nước sốt đặc biệt làm từ cà chua, ớt cay, hành ngò xay nhuyễn. Món momo này được bình chọn do vừa ngon vừa rẻ.
1. Bánh momo (Nepal): Loại bánh này giống bánh bao, có nhân thịt xay, rau, hoặc một loại phô mai Himalaya có tên là Chhurpi, vỏ ngoài dai, được hấp lên rồi ăn với một loại nước sốt đặc biệt làm từ cà chua, ớt cay, hành ngò xay nhuyễn. Món momo này được bình chọn do vừa ngon vừa rẻ.

Những quán phở Việt Nam có tên 'bá đạo' ở Mỹ

Không chỉ mang đến phong vị ẩm thực quốc hồn quốc túy, các chủ quán phở Việt Nam ở Mỹ còn cực 'quậy' khi đặt cho quán những cái tên hài hước.

2. Bánh bao hấp (Tứ Xuyên, Trung Quốc): Bánh có vỏ làm bằng bột mì, nhân trứng cút, xúc xích và thịt hun khói. Bánh rất hấp dẫn trong những buổi sáng mùa đông lạnh.
2. Bánh bao hấp (Tứ Xuyên, Trung Quốc): Bánh có vỏ làm bằng bột mì, nhân trứng cút, xúc xích và thịt hun khói. Bánh rất hấp dẫn trong những buổi sáng mùa đông lạnh.
3. Bánh Doubles (Trinidad và Tobago): Bánh được làm từ 2 lát bánh bột mì kẹp nhân đậu, phủ tương ớt xoài, dưa chuột, dừa và sốt tiêu.
3. Bánh Doubles (Trinidad và Tobago): Bánh được làm từ 2 lát bánh bột mì kẹp nhân đậu, phủ tương ớt xoài, dưa chuột, dừa và sốt tiêu.
4. Chợ đêm Chiang Rai, Thái Lan là nơi được yêu thích với rất nhiều món ăn vặt, từ món cà ri xanh, sinh tố hoa quả tươi, đến các loại dế.
4. Chợ đêm Chiang Rai, Thái Lan là nơi được yêu thích với rất nhiều món ăn vặt, từ món cà ri xanh, sinh tố hoa quả tươi, đến các loại dế.
5. Chợ Chandni Chowk (Ấn Độ) bán rất nhiều đồ ăn vặt như món Dahi Vada hòa quyện giữa sữa chua trộn, bánh đậu dava (một loại bánh hơi giống donut nhân đậu lăng và nho khô), rưới thêm một chút xốt cay cay, hoặc bánh Parantha (một loại giống bánh nan nổi tiếng).
5. Dahi Vada (Chợ Chandni Chowk - Ấn Độ): hòa quyện giữa sữa chua trộn, bánh đậu dava (một loại bánh hơi giống donut nhân đậu lăng và nho khô), rưới thêm một chút xốt cay cay.
6. Bánh donut mật ong (Peru) được làm từ khoai lang và bí, có hình dạng giống bánh rán, được ăn với nước xốt mật ong có tên là chancaca.
6. Bánh donut mật ong (Peru): được làm từ khoai lang và bí, có hình dạng giống bánh rán, được ăn với nước xốt mật ong có tên là chancaca.
7. Balut (Philippines): Balut chính là món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và ăn kèm với một và một số loại rau.
7. Balut (Philippines): Balut chính là món trứng vịt lộn theo tên gọi tại quốc đảo Philippines. Trứng được luộc chín và ăn kèm với một số loại rau.

Theo chân thổ địa Đà Nẵng ghé chợ Cồn ăn vặt

Hãy theo chân phượt thủ Nguyễn Thiện về chợ Cồn, khu chợ lớn nhất Đà Nẵng, và thưởng thức những món ngon có tiếng của quê hương anh.

8. Bacalhau (Bồ Đào Nha): Đây là món bánh cá tuyết ăn kèm với bánh mì và phô mai. Thành phần chính là cá tuyết, ngoài ra có thêm khoai tây, trứng, hành, muối, rau mùi...
8. Bacalhau (Bồ Đào Nha): Đây là món bánh cá tuyết ăn kèm với bánh mì và phô mai. Thành phần chính là cá tuyết, ngoài ra có thêm khoai tây, trứng, hành, muối, rau mùi...
9. Bún chả (Hà Nội): Bạn có thể bắt gặp một người phụ nữ đang nướng thịt và chả băm thơm lừng bằng than hoa ở bất kỳ một góc phố cổ nào đấy ở Hà Nội.
9. Bún chả (Hà Nội): Bạn có thể bắt gặp một người phụ nữ đang nướng thịt và chả băm thơm lừng bằng than hoa ở bất kỳ một góc phố cổ nào ở Hà Nội.
10. Nasi lemak (Malaysia): Thành phần cơ bản của món này là gạo nấu với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra món này có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).
10. Nasi lemak (Malaysia): Thành phần cơ bản của món này là cơm được trộn với sữa dừa, phủ tương ớt sambal. Ngoài ra món này có thể dùng kèm với trứng luộc, cà ri Malaysia, trứng chiên và sambal sotong (mực sốt cà ri cay).

Những bữa ăn đáng nhớ cùng người An Giang chất phác

An Giang vùng đất gây ấn tượng nhất cho mình trong chuyến xuyên miền tây hồi tháng 10 vừa rồi, ở đây có nhiều cảnh đẹp hoang sơ, khiến bất kỳ ai tận mắt chứng kiến cũng trầm trồ.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm