Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún mắm nêm thịt luộc và 6 món bún khô dễ ăn ngày mát

Đổi vị bữa ăn với những món bún khô sẽ khiến mâm cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Dưới đây là cách làm 6 loại bún khô các bà nội trợ có thể tham khảo.

Bun kho anh 1
Để làm bún bò trộn đậm đà, bạn cần chuẩn bị 1 kg bún tươi, 1 kg thịt bò, giá đỗ, dưa chuột, hành tây, sả, ớt, húng quế, lạc rang, hành tỏi phi cho phần bún. Các nguyên liệu làm nước chấm gồm 2 quả chanh, 30 g đường, 80 ml nước mắm, 300 ml nước lọc, tỏi ớt băm. Bạn xào thịt bò đã ướp gia vị cùng hành tây đến khi tái chín, sau đó xếp thịt ra bát bún đã chuẩn bị sẵn các loại rau củ và rưới đều nước chấm để thưởng thức. Ảnh: Changhomecook.
Bun kho anh 2
Nếu yêu thích ẩm thực Đà Nẵng, bạn không thể bỏ qua món bún mắm nêm nghe tên thôi đã thấy thèm. Nguyên liệu món ăn gồm thịt heo luộc hoặc quay, nem chua, chả bò hoặc heo, tai heo giòn, rau thơm như xà lách, đu đủ, giá đỗ, mít non luộc, húng, rau răm, hành khô... Mắm chan đặc trưng của món bún được làm từ các loại cá tươi như cơm thang, nục... có màu nâu dạng sệt, đậm vị. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bánh đa, các gia vị nêm thêm như ớt chưng, quất, rau sống... Ảnh: Ansapbmt.

Biến tấu 8 món ăn quen thành lạ với công thức đơn giản, nhanh chóng

Tiết trời oi nóng, mẹ có thể làm gì để "kích hoạt vị giác" đang ở chế độ tê liệt của cả nhà? Hãy tham khảo công thức nấu 8 món ăn ngon hấp dẫn lại nhanh gọn lẹ sau đây.



Bích Phương

Bạn có thể quan tâm