Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bún riêu cua ốc bò nóng hổi tại 61 Nguyễn Du

Những sợi bún mềm mại theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng, cộng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị.

Tháng 6, Hà Nội có những ngày nắng như đổ lửa, muốn đi ăn chút gì đó cũng ngại chạy ra đường. Rồi quán đông, mùi thức ăn, khói bụi…khiến bữa ăn trở nên miễn cưỡng chẳng còn hấp dẫn như ban đầu.

Thế nhưng chịu khó một chút, phóng xe ra con đường Nguyễn Du vẫn nổi tiếng với “những đêm hoa sữa thơm lừng” mùa thu, giữa những cửa hiệu lẩu nối tiếp nhau dày đặc, bạn sẽ tìm được cho mình một quán bún riêu bò thơm ngon với điều hòa mát rượi.

Ở địa chỉ 61 Nguyễn Du với tên gọi nhà hàng Mùa Xuân (đối diện với Hội Chữ thập đỏ), quán rất dễ tìm kiếm. Ngay trước cửa ra vào quán, người ta đặt bếp nấu, và chiếc tủ kính để cất nguyên liệu sạch sẽ. Nếu ăn bún ở đây, bạn có thể vừa thưởng thức và có thể theo dõi quy trình chế biến, không lo quán mất vệ sinh.
Bếp được đặt ngay trước cửa quán và lúc nào cũng sạch sẽ.

Bún riêu cua ốc bò ở đây ngon trước hết phải nói đến thứ nước dùng thơm ngon hấp dẫn. Nước dùng được chế từ xương ống heo trong vắt, béo thơm, thêm cà chua xào, cùng các loại gia vị. Vì thế nước luôn có một màu sóng sánh, ánh vàng rất hút mắt… Nồi nước dùng được đặt trên bếp, nóng hổi, lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút.


Các nguyên liệu cho món riêu bò rất tươi ngon, hấp dẫn.

Nếu để ý bạn sẽ thấy các nguyên liệu luôn được chuẩn bị đầy đủ. Chỉ cần khi thực khách gọi, bún sẽ được cho vào nồi nước sôi chần nóng, đổ ra bát, thêm ít thịt bò chần chín (hoặc tái theo yêu cầu của khách), gạch cua, đậu phụ rán miếng nhỏ, một giò tai, nhúm hành lá rồi nước dùng nóng sẽ được rưới lên.

... sau đó được cho vào bát, thêm các nguyên liệu ăn kèm.
Rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ.
Chan nước dùng.

Thêm một điểm cộng cho quán là phục vụ khá nhanh, chỉ vài giây là đã có bát bún riêu cua ốc bò ngon mê mẩn rồi. Nước bún có vị chua vừa phải quyện lẫn trong vị ngọt của nước dùng, của thịt bò rất hấp dẫn.

Chỉ chốc lát là xong bát bún riêu cua ốc bò.

Ngoài ra, các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, hoa chuối, kinh giới… cũng được chuẩn bị đủ. Chẳng cần bạn phải gọi, trên bạn lúc nào cũng có sẵn rau cùng các loại gia vị như ớt chưng, quất, chanh, giấm tỏi...

Các loại rau ăn kèm như xà lách, tía tô, hoa chuối, kinh giới…

Khi ăn, bạn chỉ việc thêm gia vị vào bát theo sở thích, nhúng ít rau thơm vào, đảo nhẹ bát, sau đó từ từ cho món bún lên miệng. Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cùng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị.

Giá bún riêu cua ốc bò giò tai đầy đủ là 35.000 đồng/bát.
Những sợi bún mềm mại cứ thế theo tay người thưởng thức tan dần trong miệng cộng hưởng với vị giòn giòn của giò tai, ngòn ngọt của thịt bò, thịt cua… vô cùng thú vị.

Quán rất đông khách tới ăn. Có lẽ họ đến với quán không chỉ vì món bún ngon mà còn cả vì không gian quán sạch sẽ, mát mẻ. Tuy nhìn quán có vẻ sang nhưng thực tế, giá bún ở đây cũng rất bình dân, mỗi bát bún là riêu cua ốc bò giò đầy đủ là 35.000 đồng. Ngoài ra để kích thích vị giác, quán còn phục vụ thêm các loại đồ uống như trà đá (miễn phí), sinh tố, nước ép trái cây, cà phê… ngon không kém các quán cà phê giải khát.

Quán bán hàng từ lúc 7h sáng đến qua 12h trưa, vì thế nếu bất chợt thèm bún riêu cua ốc bò và thích một không gian thoáng đãng mát mẻ, đừng quên địa chỉ này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nhà hàng Mùa Xuân, truy cập:

Facebook

Website: http://nhahangmuaxuan.com

ĐT: 0976 438 838

Tư liệu: Nhà hàng Mùa Xuân

Bạn có thể quan tâm