TP.HCM cảm tính nhưng cũng đầy lý trí, dễ đón nhận nhưng nhanh chóng từ bỏ nếu không phù hợp. Để tạo dấu ấn riêng ở đô thị này không dễ. Và người Nhật đã âm thầm làm được điều đó.
158 kết quả phù hợp
TP.HCM cảm tính nhưng cũng đầy lý trí, dễ đón nhận nhưng nhanh chóng từ bỏ nếu không phù hợp. Để tạo dấu ấn riêng ở đô thị này không dễ. Và người Nhật đã âm thầm làm được điều đó.
Lạm dụng hóa chất bảo quản - tác hại khó lường
Việc dùng các loại hóa chất để bảo quản thực phẩm sẽ có những ưu điểm nhất định như: lưu giữ thực phẩm tươi lâu, giúp cho việc kinh doanh thu lại được nhiều lợi nhuận.
Vì sao sushi cá ngừ Nhật là món ăn đắt nhất thế giới?
Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.
8 thực phẩm gây ung thư cần loại ngay khỏi thực đơn
Căn bệnh ung thư đang ngày càng phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này nhưng một trong số đó là do nguồn thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày.
Bí quyết thành công của nhà sáng lập Con Heo Vàng
Ông Nguyễn Hữu Chung - Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp chuyên chế biến thịt cho các khách sạn 4 - 5 sao cho biết, muốn thành công, cần yêu thích công việc đang làm, dù nó là nghề gì.
Đấu giá lô cá ngừ đầu tiên Việt Nam xuất sang Nhật Bản
Lô cá ngừ đầu tiên của ngư dân Bình Định thí điểm đánh bắt theo công nghệ hiện đại được bán đấu giá hôm nay (8/8).
Vì sao bò Úc đang 'nuốt' bò Việt ?
Với chi phí đắt đỏ, số lượng nuôi nhỏ lẻ đã khiến bò Việt bị bò Úc áp đảo về số lượng và lấn chiếm thị phần.
Nuôi cá chép giòn giá gần nửa triệu/kg ở miền Tây
Thời gian gần đây, tại một số nhà hàng ở TP.HCM, nhiều thực khách rất thích thú với các món ăn chế biến từ con cá chép giòn...
Cẩn trọng khi sử dụng 'đá nửa ngày không tan'
Gần đây, loại đá “nửa ngày không tan” được rao bán trên mạng dùng để bảo quản thực phẩm. Khi tiếp xúc với loại đá này, một số người có cảm giác bỏng rát, chóng mặt và buồn nôn.
Thực phẩm tại TP.HCM tăng giá, tiểu thương đổ lỗi cho nhà xe
Tại TP.HCM, các loại rau quả và thịt các loại đã tăng giá chóng mặt từ những ngày qua. Nguyên nhân được cho là do các nhà vận chuyển hàng hóa tăng giá vì cước vận tải tăng.
Vì sao cá ngừ Việt Nam không thể làm sushi?
Dùng chày gỗ đập chết, để trên nền đất sau khi đánh bắt... là những nguyên nhân khiến cho cá ngừ Việt Nam khó xuất sang Nhật Bản để làm các món tươi sushi, sashimi.
Biến vịt thải thành chim sẻ, cút thối thành bồ câu
Thay vì dùng chim sẻ, bồ câu, nhiều tiểu thương đã biến vịt con chết, chim cút thải loại, thậm chí cả thịt chuột thành món chim quay vàng ươm nhưng ngậm đầy hóa chất.
Máu cá voi nhuộm đỏ vùng biển trong mùa săn
Trong hơn 4 thế kỷ qua, người dân quần đảo Faroe ở Đan Mạch vẫn duy trì tục lệ giết cá voi để lấy mỡ và thịt. Cứ tới mùa săn, máu cá voi lại nhuộm đỏ một vùng nước.
Nấu vi cá mập ăn trừ bữa ở Hải Phòng
Thả lưới từ buổi chiều tối, đến 3h sáng thu lưới, cả tàu thấy con cá mập búa mắc lưới đã chết dài gần 10m, thân to bằng con trâu chọi, miệng rộng hơn 1m, răng to như quả chuối lùn.
Cận cảnh 'tàn sát' cá voi thu lợi ở Nhật Bản
Dân chài Nhật Bản thường giết cá heo để mang lại lợi nhuận vô tận, nhưng sẽ không ai dám nhìn thảm cảnh tại 'lò sát sinh' ở vịnh Taiji.
Cơ hội thu ngàn đô từ trứng cá tầm tại Lâm Đồng
Hiện 1kg trứng cá tầm được bán với giá 2.500USD, có loại còn cao hơn. Theo y học, trứng cá tầm không chỉ là thứ thức ăn ngon và bổ mà đó còn là thứ thuốc chữa được nhiều loại bệnh.
Bánh bao mốc đen tại Co.opmart Hà Nội
Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hơn 250 hộp bánh bao bị mốc đen cùng thịt lợn, bò, cá cơm đã bốc mùi.