9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc
Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.
73 kết quả phù hợp
9 loại thực phẩm phổ biến dễ gây ngộ độc
Thịt nấu chưa chín, trứng sống, đồ ăn thừa, hàu sống, sữa tươi chưa tiệt trùng có thể gây ngộ độc nếu bạn không chế biến đúng cách.
Thành phố của Nhật Bản yêu cầu khách du lịch không được ăn khi đi bộ
Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, ăn uống như thế nào và ở đâu mới phù hợp? Nhật Bản đang cố tìm câu trả lời cho vấn đề này.
Cách bảo quản thức ăn thừa sau Tết
Bánh chưng, bánh tét, giò, chả, còn thừa sau những bữa cơm ngày Tết có thể được tận dụng hiệu quả, sáng tạo thành nhiều món ngon khác nhau.
Bảo quản thực phẩm thừa thế nào để không ngộ độc?
Sau Tết, lượng thực phẩm còn tồn đọng rất dễ trở thành chất độc nếu chúng ta không biết bảo quản đúng cách.
Gan, thận, dạ dày phải 'gánh họa' vì ép nhau ăn, uống ngày Tết
Ép nhau ăn, uống đã trở thành phổ biến trong những ngày Tết. Tuy nhiên, việc làm tưởng chừng hiếu khách này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm.
Phạt một phụ nữ hoang báo bị cướp 80 triệu, 8 lượng vàng
Do mâu thuẫn với chồng, Hiền đã hoang báo bị hai người lạ đột nhập vào nhà khống chế, cướp 80 triệu đồng, 700 USD và 8 lượng vàng.
Bé gái 5 tuổi bị xâm hại tình dục ở miền Tây
Sau khi ly thân với vợ, Ba về thăm con và bị cáo buộc đã xâm hại chính con gái ruột chỉ mới 5 tuổi của mình.
Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn
Đồ ăn thừa chỉ nên để ngoài nhiệt độ thường dưới 2 tiếng, nếu quá thời gian này, bạn nên vứt chúng đi.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa
Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.
Thùng phuy phát nổ, người đàn ông văng 10 m
Ông Triệu (TP.HCM) đang cạy nắp thùng phuy thì vật này phát nổ khiến nạn nhân văng xa 10 m, tử vong.
Cách trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Không phải thực phẩm nào cũng thích hợp bảo quản trong tủ lạnh.
Bỏ văn bản ‘bảo mật thông tin’ cho dự án rác trăm triệu đô
UBND tỉnh Long An đã ra thu hồi văn bản “bảo mật thông tin dự án Khu công nghiệp môi trường xanh" do văn bản chưa rõ, gây hiểu nhầm tính minh bạch của dự án.
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
Sai lầm cần tránh khi dùng màng bọc thực phẩm trong ngày Tết
Màng bọc thực phẩm được dùng phổ biến ở cả các thành phố lớn và nông thôn, nhất là vào dịp cỗ bàn, lễ Tết. Tuy nhiên, việc lạm dụng màng bọc thực phẩm sẽ để lại hậu quả khó lường.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi ăn đồ thừa?
Bà nội trợ có thói quen nấu nhiều hơn để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng không biết, ăn đồ thừa có thể gây hại cho cơ thể nếu thức ăn không được xử lý đúng cách.
Giám đốc cảnh sát PCCC: 'Nhặt con sâu cho nồi canh nó ngọt'
Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM nói quanh vụ trung úy Lê Thanh Bình (Phòng CS PCCC quận Bình Tân) vòi vĩnh làm dịch vụ phương án phòng cháy chữa cháy.
Đà Nẵng nắm rõ danh sách người Trung Quốc mua đất
"Địa phương đã nắm được danh tính 71 cá nhân Việt Nam mua hộ 138 lô đất cho người Trung Quốc. Vấn đề này vẫn trong tầm kiểm soát", Bí thư quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) khẳng định.
Vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo: Lãnh đạo Đường sắt nói gì?
Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng Giám đốc Đường sắt Việt Nam khẳng định, trước khi sập, tòa nhà không có biểu hiện bất thường.
Cách bảo quản thức ăn thừa an toàn
Bạn vẫn có thể dùng lại thức ăn thừa, nhưng cần chú ý bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công gây mất an toàn khi sử dụng.
Suýt chết vì bát canh cua thừa trong tủ lạnh
Tiếc bát canh cua đặc, ngon chị Hải Hà (Gia Lâm, Hà Nội) cất vào tủ lạnh. Tối hôm sau, chị lấy ra ăn. Gần một tiếng sau, cả hai bố con chị phải nhập viện vì "miệng nôn trôn tháo".