Bệnh đột quỵ nguy hiểm như thế nào?
Người có dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ cần được đưa đến cơ sở y tế trong vòng ít nhất 3-5 giờ đầu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong.
1.840 kết quả phù hợp
Bệnh đột quỵ nguy hiểm như thế nào?
Người có dấu hiệu nghi ngờ đột quỵ cần được đưa đến cơ sở y tế trong vòng ít nhất 3-5 giờ đầu. Nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong.
Người phụ nữ nguy kịch sau khi uống 60 viên thuốc hạ huyết áp
Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Ngọc Tuyền, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt nhiều, da lạnh, huyết áp tụt sâu.
Phòng bệnh không lây nhiễm nhờ thay đổi dinh dưỡng và lối sống
Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nước ta. Trung bình, cứ 10 người chết thì 7 người mắc bệnh không lây nhiễm.
Một người ở Hà Nội tái dương tính với SARS-CoV-2
Tại Hà Nội, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà. Trường hợp còn lại là ca tái dương tính sau khi ra viện.
Đạn găm trúng đầu người phụ nữ
Sau tiếng nổ từ phía bụi tre, bà Hồng ôm đầu kêu cứu. Cảnh sát đang điều tra làm rõ người nổ súng.
Đột quỵ hay tai biến mạch máu não là tình trạng y tế nghiêm trọng đe dọa tính mạng của người mắc.
5 tai biến sản khoa nguy hiểm nhất
Tai biến sản khoa là nỗi ám ảnh của nhân viên y tế bởi diễn biến nhanh, bất ngờ.
Những điểm 'yên tĩnh tự nhiên' ít ỏi trên Trái Đất
Từ Đài Loan đến Washington, số ít những điểm đến yên tĩnh nhắc nhở con người rằng chúng có sức mạnh chữa lành sự ồn ào của đô thị và hỗn loạn từ dịch bệnh.
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh giời leo
Bệnh giời leo không gây tử vong nhưng có thể để lại hậu quả rất nguy hiểm như đau thần kinh mạn tính, mù mắt, nhiễm trùng da.
4 nhóm thực phẩm cấm kỵ với người mắc tiểu đường
Chế độ ăn uống giúp người mắc tiểu đường kiểm soát bệnh. Nếu không cẩn trọng, họ có nguy cơ phải đối mặt các biến chứng nguy hiểm.
Giải mã chế độ ăn kiêng hạn chế chất béo
DASH được cho là chế độ dinh dưỡng giúp giảm cân và còn có thể ngăn chặn tình trạng tăng huyết áp.
Sự khác biệt của gạo mầm với gạo lứt, gạo trắng
Nhờ được xử lý bằng công nghệ hiện đại,một số dưỡng chất trong gạo mầm có hàm lượng cao hơn so với gạo lứt, gạo trắng.
Những sai lầm trong ăn uống dẫn đến thừa cholesterol
Chế độ ăn uống chưa hợp lý như ăn mặn, ít rau quả, dùng nhiều nội tạng động vật, thịt mỡ hoặc kiêng chất béo, uống ít nước… khiến cơ thể dễ rơi vào tình trạng thừa cholesterol.
Béo phì không chỉ là vấn đề của ngoại hình
Những người béo phì có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm khác liên quan tim mạch và xương khớp.
Cứu 2 bệnh nhân tự tử bằng thuốc trừ sâu
Hai bệnh nhân đã uống lượng thuốc trừ sâu lớn và nhập viện trong tình trạng lơ mơ, toàn thân lạnh, suy hô hấp.
Phải hối lộ nếu muốn mẹ tròn con vuông ở Zimbabwe
Do sự xuống cấp trong ngành y tế về trang thiết bị, nhân lực, nhiều thai phụ ở Zimbabwe phải hối lộ tiền khi đi sinh con nếu muốn được hỗ trợ nhanh chóng.
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngất khi 'lên đỉnh'
Ngất khi đạt cực khoái xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hạ đường huyết, mệt mỏi, căng thẳng.
Hàng chục triệu trẻ em Trung Quốc cần giảm cân
Tình trạng béo phì ngày càng gia tăng ở trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc khiến các nhà chức trách phải tìm cách giúp nhóm này giảm cân, phòng tránh bệnh tật.
Những mối nguy từ bệnh đột quỵ
Đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm, mỗi năm đe dọa sức khỏe và tính mạng của hàng trăm nghìn người Việt Nam.
9 thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp
Chuối, xoài, táo, việt quất, tỏi là những thực phẩm người bị cao huyết áp nên ăn để cải thiện sức khỏe.