Bé trai 5 tuổi nhập viện với bàn tay đứt lìa
Sau hơn 7 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối liền cánh tay thành công cho một bệnh nhi mới 5 tuổi ở Cà Mau.
1.391 kết quả phù hợp
Bé trai 5 tuổi nhập viện với bàn tay đứt lìa
Sau hơn 7 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã nối liền cánh tay thành công cho một bệnh nhi mới 5 tuổi ở Cà Mau.
Cứu người phụ nữ bị xe tải cán qua
Bị xe tải cán ngang vùng bụng chậu, người phụ nữ bị đa chấn thương nghiêm trọng, dập nát nhiều phần trên cơ thể.
Sau nhiều tai nạn thương tâm, mua pháo trên mạng vẫn 'dễ như mua rau'
Mặc dù Nhà nước đã có quy định cấm pháo tự chế, các hoạt động mua bán pháo vẫn diễn ra sôi nổi trên mạng xã hội, gián tiếp gây ra nhiều tai nạn thương tâm.
Một nam sinh tử vong vì học tự chế pháo theo clip trên mạng
Hai nam sinh 14 tuổi học chế pháo theo hướng dẫn trên mạng. Hậu quả, một em tử vong trên đường đi cấp cứu, người còn lại bị thương nặng.
Giám đốc BV Chợ Rẫy: 'Áp lực kinh khủng khi thiếu thiết bị y tế'
Bệnh viện Chợ Rẫy đã sửa chữa số lượng máy CT phải "đắp chiếu", người bệnh được điều trị tốt hơn và không còn tình trạng ùn ứ, chờ đợi.
Ai chi trả cho thuốc hiếm 8.000 USD trong vụ ngộ độc Botulinum?
Thuốc trung hòa độc tố Botulinum dùng cho 3 người bị ngộ độc ở Quảng Nam có giá đến hơn 8.000 USD/lọ. Việc nhập loại thuốc này cũng khá khó khăn.
Điều tra vụ nổ pháo tự chế làm 3 người bị thương
Cảnh sát bước đầu xác định Dương giấu pháo tự chế trong khu vực bếp. Trong lúc nấu ăn, pháo đã bắt lửa gây ra vụ nổ.
Người nghi nhiễm virus Marburg ở BV Chợ Rẫy được cách ly thế nào?
Theo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân sẽ được nhập khoa Bệnh nhiệt đới. Với bệnh nhân không nghi ngờ, họ sẽ được nhập theo chuyên khoa tại bệnh viện.
Lý do Bộ Y tế đề nghị giám sát 21 ngày đối với người nghi mắc Marburg
Bệnh viện Chợ Rẫy, cơ sở y tế tuyến Trung ương lớn nhất phía nam, vừa ban hành quy trình giám sát, phát hiện và cách ly người nghi ngờ mắc virus Marburg.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Sức khỏe 3 người được truyền thuốc hiếm giải độc Botulinum tiến triển
TS.BS Mai Văn Mười cho biết tình hình 8 bệnh nhân ổn định, còn một trường hợp cần thở máy.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Giai đoạn chế biến cá ủ chua có thể sản sinh độc tố Botulinum
Theo TS.BS Lê Quốc Hùng, nguyên nhân khiến món ăn sinh ra độc tố có thể là quá trình sơ chế, chế biến bị nhiễm vi khuẩn.
Sức khỏe 3 người ở Quảng Nam sau khi được truyền giải độc Botulinum
Các bệnh nhân nhập viện sau khi ăn cá chép muối ủ chua đã được truyền thuốc giải trung hòa độc tố Botulinum.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhân ngộ độc ở Quảng Nam
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Sở Y tế Quảng Nam về việc cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Sức khỏe các nạn nhân khi truyền thuốc hiếm giải độc Botulinum
Theo đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, sức khỏe của 3 bệnh nhân được dùng thuốc giải độc chưa được cải thiện.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.