Ảnh: Bon Appetit. |
Nguyên liệu:
- 1 cây súp lơ xanh, cắt theo từng bông, dài khoảng 5 cm
- 4 thìa dầu olive, muối ăn, hạt tiêu xay
- 4 miếng cá hồi phi lê không da, mỗi miếng khoảng 170 gram
- 1 quả ớt đỏ, hoặc ớt xanh có độ cay dịu, thái ngang, bỏ hạt ớt (có thể để lại nếu thích)
- 2 thìa dấm gạo, 2 thìa hạt bạch bạch hoa (nếu có)
Cách làm:
Bật trước lò nướng ở 400 độ C. Trộn rau súp lơ với 2 thìa dầu trong một khay nướng, thêm chút muối, hạt tiêu. Thi thoảng đảo đều tới khi rau chín và có màu hơi nâu. Thời gian nướng khoảng 12-15 phút.
Lấy khay rau nướng ra khỏi lò, phết dầu olive lên cá, thêm chút muối và tiêu. Xếp rau súp lơ xung quanh khay nướng, cá hồi đặt ở giữa. Nướng khoảng 10-15 phút.
Trong khi đó, trộn ớt, giấm, một nhúm muối trong một chiếc bát, trộn đều, và để nguyên tới khi ớt mềm hơn (khoảng 10 phút). Trộn thêm chút hạt bạch hoa và 1 thìa dầu olive, thêm chút muối và tiêu.
Thưởng thức cùng với giấm ớt và hạt bạch hoa.