Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cá kho đơn giản lại 'đưa cơm'

Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!

Cá kho đơn giản lại 'đưa cơm'

Cách kho cá này cho ra món cá kho không quá đậm đà nên khi ăn bạn vắt kèm chút chanh, dầm thêm quả ớt vào nước kho cá để chấm rau thì ngon tuyệt!

Cá kho của mẹ mình bao giờ cũng ngon cả, và mình thì cứ nghĩ cách kho cá của mẹ hẳn phải có bí quyết nào đó đặc biệt lắm; tuy nhiên mẹ bảo món này rất dễ, và mình đã thử, đơn giản và ngon thật!

Các nguyên liệu cần thiết: 

700g cá thu làm sạch, cắt từng khứa dày khoảng 1cm - 1,5cm

Gia vị: muối, mắm, đường, nước màu

Rau muống chẻ, rau thơm, xoài xanh... ăn kèm

Bước 1: Ướp cá:

Cá ướp với 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước kho:

Cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 500ml nước, ½ - 1 muỗng cafe nước màu vào nồi, nấu sôi.

Bước 3: Kho cá:

Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. Lúc này bạn đun lửa to nhé!

Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp tục đun thêm khoảng 20 - 30 phút nữa cho cá chín rồi nêm lại cho vừa miệng.


Thưởng thức: Dọn món này với cơm trắng, rau muống chẻ, ít rau thơm, xoài bằm; rất đưa cơm.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm