Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Cá lóc nướng trui là đặc sản của vùng nào?

Vùng đất dưới đây không chỉ nổi tiếng với hoạt động du lịch lý thú mà còn hút khách bởi các đặc sản. Cá lóc nướng trui, gà đốt... là loạt món ngon bạn nên thử tại nơi này.

Mon ngon mien Tay anh 1

1. Vùng nào nổi tiếng với đặc sản cá lóc nướng trui?

  • Tây Bắc
  • Tây Nam Bộ
  • Duyên hải Nam Trung Bộ

Cá lóc nướng trui là món ăn trứ danh của vùng Tây Nam Bộ. Người chế biến phải lựa loại cá đồng tươi và rửa sạch bùn nhớt trước khi nướng. Thực khách dùng bánh tráng cuốn cá kèm khế, chuối chát, dưa leo, rau thơm… rồi chấm nước mắm để cảm nhận vị thơm ngọt. Ảnh: Thaonguyen0126_.

Mon ngon mien Tay anh 2

2. Món lẩu cá nào dưới đây là đặc sản miền Tây?

  • Lẩu cá linh bông điên điển
  • Lẩu cá chép bông điên điển
  • Lẩu cá đuối bông điên điển

Lẩu cá linh bông điên điển là món ngon nức tiếng miền Tây mùa nước nổi. Mắm cá linh được dùng chế biến nước lẩu tạo hương vị khác biệt. Món ăn có vị bùi, giòn, chua của bông điên điển kết hợp với vị thơm ngọt của cá linh. Lẩu được ăn kèm nước mắm mặn pha với ớt cay. Ảnh: Vulcdaika_.

Mon ngon mien Tay anh 3

3. Ở An Giang, khu vực nào có món gà đốt trứ danh?

  • Hồ O Thum
  • Hồ Ô Thum
  • Hồ Ô Thun

Khu vực hồ Ô Thum (huyện Tri Tôn) là nơi nổi tiếng với món gà đốt. Thịt gà săn chắc được ướp với lá chúc và nhiều gia vị khác. Gà được đốt nguyên con trong nồi đất kèm muối, sả, lá chúc... mang lại lớp vỏ vàng ươm. Bạn có thể thưởng thức món ăn cùng nước chấm đậm đà và rau sống. Ảnh: Phanhuynhtrucvi_.

Mon ngon mien Tay anh 4

4. Châu Đốc (An Giang) nổi tiếng với món bún nào?

  • Bún vàng
  • Bún cá
  • Bún nghệ

Bún cá là một trong những đặc sản của vùng Châu Đốc (An Giang). Một phần bún đầy đủ, chuẩn vị miền Tây gồm bún, thịt cá lóc ướp vừa ăn, các loại rau ăn kèm như xà lách, giá đỗ, bông điên điển... Điểm nhấn của món bún cá là phần nước dùng được hòa cùng mắm ruốc dậy mùi. Ảnh: Huỳnh Hằng.

Mon ngon mien Tay anh 5

5. Món cơm nào nổi tiếng ở Long Xuyên (An Giang)?

  • Cơm thập cẩm
  • Cơm tấm
  • Cơm sườn xào chua ngọt

Cơm tấm Long Xuyên là món ăn thu hút thực khách bởi phần thịt sườn được cắt mỏng thành từng miếng nhỏ, khác với món cơm tấm Sài Gòn. Ngoài thịt sườn, đĩa cơm tấm ở Long Xuyên còn có thêm trứng kho cắt lát nhỏ ăn kèm đồ chua, dưa leo giúp người ăn không có cảm giác ngán. Ảnh: Bibiden17_.

Mon ngon mien Tay anh 6

6. Món bánh nào có nguồn gốc từ miền Tây?

  • Bánh tai
  • Bánh tai heo
  • Bánh tai yến

Bánh tai yến có xuất xứ từ miền Tây. Có người cho rằng bánh có hình dạng giống tổ chim yến nên ban đầu được gọi là bánh tổ yến, sau đọc chệch thành bánh tai yến. Vành ngoài bánh giòn rụm, phần giữa lại mềm dai khiến bánh tai yến trở thành món ăn vặt thu hút các tín đồ ẩm thực. Ảnh: Candykun107.

Mon ngon mien Tay anh 7

7. Những món bánh nào là đặc sản ở miền Tây?

  • Bánh bò thốt nốt, bánh ống lá dứa
  • Bánh cốm, bánh bò
  • Bánh đậu xanh, bánh cuốn ngọt

Bánh bò thốt nốt và bánh ống lá dứa là những món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Tây. Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt gồm bột gạo xay trộn với đường thốt nốt. Bánh hấp dẫn thực khách với vị ngọt thanh. Bánh ống lá dứa lại thu hút với màu xanh lá đặc trưng. Món bánh này làm từ bột gạo nếp, dừa nạo... Bánh được hấp chín trong những chiếc khuôn hình trụ độc đáo. Ảnh: Cook with VN Cooking.

Món gà cuốn lá dứa chiên thơm lừng ngày lạnh Gà cuốn lá dứa (lá nếp) là món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan. Thịt gà được tẩm ướp đậm đà sau đó bọc lại bằng lá dứa rồi đem chiên, chấm với xì dầu hoặc sốt tùy chọn.

Spaghetti mai cua và 5 món ngon làm từ cua tại TP.HCM

Cua là loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng. Spaghetti mai cua, bánh canh cua hay cua sốt Singapore... đều là những hương vị hấp dẫn mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ lỡ tại TP.HCM.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm