Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cà phê giảm bớt tác hại của béo phì

Một nghiên cứu tại ĐH Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng, một hợp chất hóa học axit chlorogenic thường được tìm thấy trong cà phê có thể giúp giảm các tác hại của bệnh béo phì.

Thử nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn những thực phẩm giàu chất béo trong 15 tuần và tiêm CGA 2 lần mỗi tuần cho thấy, CGA không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng cân, mà hoạt chất này cũng giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và thành phần gan khỏe mạnh. Hiện các nhà khoa học đang phát triển công thức CGA đặc biệt cho người béo phì.

 

http://www.anninhthudo.vn/khoe-dep/ca-phe-giam-bot-tac-hai-cua-beo-phi/581638.antd

Theo Chu Hương/ An ninh Thủ Đô

Bạn có thể quan tâm