Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Các loại rau củ giúp tạo màu tự nhiên cho thực phẩm

Tận dụng các loại rau củ quen thuộc trong gian bếp giúp món ăn có màu sắc bắt mắt, bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

bot nghe,  curcumin anh 3

Củ nghệ: Củ nghệ có tên khoa học là “curcuma longa”. Với hoạt chất chính là curcumin (C21H20O6), bột từ củ nghệ thường được sử dụng làm gia vị, giúp thức ăn có màu sắc bắt mắt và dậy mùi hương hấp dẫn. Để làm bột nghệ tạo màu, bạn cần thái nhỏ củ nghệ, sau đó đem phơi khô và xay nát thành bột. Nếu sử dụng nghệ tươi, bạn có thể giã nát hoặc xay nhuyễn để vắt lấy nước. Ảnh: Everyday Health.

bot nghe,  curcumin anh 4

Không chỉ mang lại màu sắc hấp dẫn, bột nghệ còn bổ sung cho thức ăn nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong bột nghệ chứa nhiều dưỡng chất lành mạnh như vitamin B3 (niacin), vitamin C, vitamin E, vitamin K, canxi, kali, đồng, sắt, magie, kẽm… Sử dụng bột nghệ, người dùng có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, giải độc gan, tăng cường miễn dịch, điều tiết thần kinh… Một số nghiên cứu chỉ ra tinh bột nghệ chứa chất curcumin có khả năng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Ảnh: Mensjournal.

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm