Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Các món ăn đặc sắc thu hút khách du lịch

Ăn bún riêu ở Việt Nam, ăn bento ở nhà ga Nhật Bản, ăn quilo ở Brazil… là những bí quyết hòa nhập vào cuộc sống của người bản địa, do du khách chia sẻ trên Buzzfeed.

Ăn bún riêu cua ở Việt Nam: Jodi Ettenberg, tác giả cuốn The Food Traveler’s Handbook chia sẻ: “Đây là món bún với nước dùng làm từ cua và cà chua, ăn cùng thịt cua viên, gạch cua, đậu phụ, bún và rất nhiều thứ khác nữa”.
Ăn bún riêu cua ở Việt Nam: Jodi Ettenberg, tác giả cuốn The Food Traveler’s Handbook chia sẻ: “Đây là món bún với nước dùng làm từ cua và cà chua, ăn cùng thịt cua viên, gạch cua, đậu phụ, bún và rất nhiều thứ khác nữa”.
Không ăn bằng đũa ở Thái Lan: Du khách thường nghĩ người Thái ăn mọi thứ bằng đũa. Thực tế là, nếu bạn nhìn thấy đũa ở một quầy bán thức ăn đường phố thì đó là một quầy bán mì nước. Với các món cơm hay mì xào thì bạn sẽ phải dùng thìa và dĩa. Với món Isaan gồm xôi và salad đu đủ thì bạn ăn bằng tay.
Không ăn bằng đũa ở Thái Lan: Du khách thường nghĩ người Thái ăn mọi thứ bằng đũa. Thực tế, nếu bạn nhìn thấy đũa ở một quầy bán thức ăn đường phố thì đó là một quầy bán mì nước. Với các món cơm hay mì xào thì bạn sẽ phải dùng thìa và dĩa. Món Isaan gồm xôi và salad đu đủ được ăn bằng tay.
Ăn bento ở Nhật: Bạn có thể tìm được các hộp bento ngay tại các kiosk ở nhà ga. Công chức Nhật Bản thường tranh thủ ăn bento trên tàu để tiết kiệm thời gian.
Ăn bento ở Nhật: Bạn có thể tìm được các hộp bento ngay tại các kiosk ở nhà ga. Công chức Nhật Bản thường tranh thủ ăn bento trên tàu để tiết kiệm thời gian.
Đặt tay lên bàn khi ăn ở Nga: Ở xứ bạch dương, nếu bạn để tay dưới bàn thì người ta sẽ nghi ngờ bạn có ý đồ xấu, vì vậy hãy luôn đặt tay lên bàn trong lúc ăn.
Đặt tay lên bàn khi ăn ở Nga: Ở xứ bạch dương, nếu bạn để tay dưới bàn, người ta sẽ nghi ngờ bạn có ý đồ xấu, vì vậy hãy luôn đặt tay lên bàn trong lúc ăn.

Mẹo ăn ngon, rẻ khi đi du lịch nước ngoài

Chọn lựa địa điểm ăn ngon, giá rẻ là vấn đề không hề đơn giản khi du lịch nước ngoài. Bạn có thể trang bị một vài mẹo nhỏ sau để không bỏ lỡ món ngon lại có thể tiết kiệm chi tiêu.

Ăn cornetto, uống cappuccino ở Italy: Do quan niệm rằng uống sữa sau khi ăn không tốt cho tiêu hóa, người Italy chỉ uống cappuccino vào buổi sáng khi họ có thời gian. Nếu vội, họ sẽ chọn một ly espresso. Với món cornetto, một số người chỉ ăn không, một số khác ăn kèm mứt, kem hoặc Nutella. Pasta thường được mang ra trước thịt và rau, và họ không bao giờ cho phô mai vào món pasta có cá.
Ăn cornetto, uống cappuccino ở Italy: Do quan niệm rằng uống sữa sau khi ăn không tốt cho tiêu hóa, người Italy chỉ uống cappuccino vào buổi sáng khi họ có thời gian. Nếu vội, họ sẽ chọn một ly espresso. Với món cornetto, một số người chỉ ăn không, một số khác ăn kèm mứt, kem hoặc Nutella. Pasta thường được mang ra trước thịt và rau, và họ không bao giờ cho phô mai vào món pasta có cá.
Không đặt đũa ngang miệng bát cơm: Ở một số nước châu Á, họ đặt đũa lên bát cơm để cúng cho người đã khuất. Bạn cũng không nên dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác ở Nhật Bản.
Đặt đũa ngang miệng bát cơm: Ở một số nước châu Á, họ cắm đũa vào bát cơm để cúng cho người đã khuất. Bạn cũng không nên dùng đũa của mình gắp thức ăn cho người khác ở Nhật Bản.
Ăn xế với món menemen vào cuối tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ: Menemen là một món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Món này bao gồm trứng, hành tây, cà chua, ớt xanh, và các loại gia vị. Món này thường được ăn nóng, kèm với bánh mì. Ở đây, họ thường uống trà vào buổi sáng mà không phải cà phê. Ngoài ra, bạn nên thưởng thức món đồ uống salep làm từ bột củ lan với bột quê phủ bên trên. Đồ uống này chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ, rất ngọt và sánh.
Ăn xế với món menemen vào cuối tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ: Menemen là một món ăn truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ. Món này bao gồm trứng, hành tây, cà chua, ớt xanh, và các loại gia vị. Món này thường được ăn nóng, kèm với bánh mì. Ở đây, họ thường uống trà vào buổi sáng mà không phải cà phê. Ngoài ra, bạn nên thưởng thức món đồ uống salep làm từ bột củ lan với bột quê phủ bên trên. Đồ uống này chỉ có ở Thổ Nhĩ Kỳ, rất ngọt và sánh.
Ăn sáng với tartine ở Pháp: Người Pháp thường ăn sáng với nửa chiếc bánh mì phết bơ và mứt, uống cà phê và nước cam.
Ăn sáng với tartine ở Pháp: Người Pháp thường ăn sáng với nửa chiếc bánh mì phết bơ và mứt, uống cà phê và nước cam.
Ăn tối kiểu quilo ở Brazil: Quilo là kiểu nhà hàng buffet rất phổ biến ở Brazil. Bạn trả tiền bằng cách lấy đồ ăn lên đĩa rồi cân đĩa của mình.
Ăn tối kiểu quilo ở Brazil: Quilo là kiểu nhà hàng buffet rất phổ biến ở Brazil. Bạn trả tiền bằng cách lấy đồ ăn lên đĩa rồi cân đĩa của mình.

Những món ăn gây rùng mình khắp thế giới

Phô mai có giòi, cá trích thối, kem làm bằng mỡ động vật… là các món ăn kỳ lạ ở một số nước.

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm